Tin tức

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Cố vấn đặc biệt Nội các Thủ tướng Nhật Bản Iijima Isao với các đại biểu. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Chiều 19/10/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng ngài Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung chúc mừng ngài Iijima Isao, cho đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với tình cảm chân thành đối với đất nước, con người Việt Nam cũng như những đóng góp của ngài Iijima Isao đối với quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá, trong nhiều năm qua, trên cương vị Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, ngài Iijima Isao đã tích cực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến hỗ trợ thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, giao lưu địa phương, hợp tác văn hóa. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung bày tỏ tin tưởng rằng ngài Iijima Isao sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển hiệu quả, thực chất của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản -Việt Nam.

Ngài Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; chia sẻ về tình cảm đặc biệt và những kỷ niệm với Việt Nam với tư cách Cố vấn đặc biệt của các Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua. Ngài Iijima Isao nhấn mạnh ý nghĩa của việc cả hai Thủ tướng gần đây của Nhật Bản đều chọn Việt Nam để đi thăm đầu tiên, cho thấy sự coi trọng của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam và quan hệ giữa hai nước.

Ngài Iijima Isao khẳn định sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tư vấn, đề xuất với Chính phủ Nhật Bản về các chính sách, biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới./.

TTXVN/VNP

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Vụ cháy tại Cầu Giấy, Hà Nội: Lãnh đạo Bộ Công an và Thành ủy Hà Nội trực tiếp kiểm tra chỉ đạo

Tiếp tục thông tin về vụ hỏa hoạn tại ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra rạng sáng 24/5, tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ 50 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định có 14 người tử vong; 3 người bị thương. Hiện cơ quan Công an đang xác định danh tính các nạn nhân và người bị thương; tìm hiểu nguyên nhân.

Top