Tin tức

Việt Nam tham dự Triển lãm Viễn thông Thế giới 2019 tại Hungary

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi lễ.
Ảnh: Công Thuận-PV TTXVN thường trú tại Trung và Đông Âu
Ngày 9/9, Triển lãm Viễn thông thế giới 2019 (ITU Telecom World 2019) đã được khai mạc tại thủ đô Budapest, Hungary. Đây là sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), có quy mô và tầm quan trọng lớn nhất về viễn thông và công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng làm trưởng đoàn tham dự sự kiện,  đồng thời tiến hành các cuộc tiếp xúc chung và song phương.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của trên 5.000 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm hơn 200 lãnh đạo nhà nước cấp cao như Thủ tướng Hungary Viktor Orban (Vích-tô Ô-ban), cùng hơn 40 bộ trưởng, lãnh đạo hàng đầu của các cơ quan quản lý, các tổ chức quốc tế, lãnh đạo các tập đoàn, các hiệp hội chuyên ngành và giới truyền thông trên toàn cầu.  Phát biểu tại lễ khai mạc, với tư cách là nước chủ nhà sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông thế giới 2020 tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nêu rõ vai trò và sự chuyển đổi của viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) sẽ là hạ tầng mới trong thế giới số. Các quốc gia cần chung tay để có nhiều đổi mới trong công nghệ, hoạch định chính sách và chiến lược để tạo ra các giá trị mới, các giá trị có ý nghĩa thực tiễn cao. 

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Triển lãm Viễn thông thế giới vào tháng 9/2020 tại Hà Nội. Bộ trưởng đã trân trọng mời các nước thành viên ITU, các tổ chức quốc tế, cùng cộng đồng ICT toàn cầu đến Việt Nam và tham dự sự kiện quan trọng này.

Bộ trưởng khẳng định Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi hạ tầng viễn thông thành hạ tầng ICT, với đề án Chiến lược Chuyển đổi số quốc gia bao gồm chính phủ, doanh nghiệp và xã hội. Theo đó, an toàn an ninh mạng và nguyên tắc số sẽ là yêu cầu cơ bản của công cuộc chuyển đổi số.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh một làn sóng mới về kết nối đang đến, đó là kết nối tất cả mọi người, kết nối vạn vật, kết nối mọi nơi và kết nối mọi lúc. Viễn thông ngày nay là tất cả những gì liên quan đến số, Internet là Internet của vạn vật.
 
Với chủ đề “Cùng nhau đổi mới để kết nối có giá trị”, Triển lãm ITU Telecom World 2019 diễn ra từ ngày 9-12/9. Sự kiện bao gồm triển lãm sản phẩm thiết bị, ứng dụng, công nghệ và dịch vụ ICT; các diễn đàn chính sách cấp cao và diễn đàn chuyên đề về triển khai mạng di động 5G, đảm bảo lòng tin trong môi trường số, hợp tác công-tư về kết nối cho các vùng sâu vùng xa; các chương trình giải thưởng sáng tạo có ảnh hưởng đến xã hội; chương trình kết nối (networking) cho các hệ sinh thái doanh nghiệp vừa và nhỏ và giữa doanh nghiệp với các chính phủ./.

TTXVN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top