Tin tức

Việt Nam tham dự Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 tại Cairo

Ngày 22/2, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của gần 30 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
  Bạn bè quốc tế tham quan khu trưng bày của Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia 2023. Ảnh: Nguyễn Trường-PV TTXVN tại Ai Cập
Được tổ chức hàng năm, Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia là dịp để các quốc gia đại diện các châu lục trên thế giới trao đổi và giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, gắn kết cộng đồng và giao lưu nhân dân. Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia năm nay thu hút đông đảo khách tham quan Ai Cập và bạn bè quốc tế tới tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi quốc gia.
          Tham gia Lễ hội năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã trưng bày, giới thiệu nhiều sách báo, tài liệu, tranh ảnh giới thiệu về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, cũng như các thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam sau gần 40 năm đổi mới. Không gian trưng bày của Đại sứ quán Việt Nam đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế. Tham quan khu trưng bày của Việt Nam, khách tham quan không chỉ tìm hiểu các tài liệu quảng bá về du lịch; giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, biển đảo Việt Nam và những nét văn hóa đặc sắc của các vùng miền Việt Nam, mà còn có dịp thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam như nem rán và cà phê.
          Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam còn mang đến sự kiện văn hóa quốc tế lần này những tiết mục văn nghệ đặc sắc với các bài hát "Hào khí Việt Nam" và "Hello Vietnam" cũng như tiết mục múa "Việt Nam ơi", thu hút sự quan tâm đặc biệt và gây ấn tượng tốt đẹp với bạn bè quốc tế.
          Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Ai Cập, chị Esmaa Hany Efat, một công dân của thủ đô Cairo, chia sẻ: "Việt Nam là một đất nước anh hùng và có nền văn hóa đặc sắc. Qua những trải nghiệm của tôi, tôi nhận thấy người Việt Nam thật sự thân thiện và mến khách. Từ lâu tôi đã rất ấn tượng về ý chí, bản lĩnh và trí tuệ của người Việt Nam".
          Thông qua Lễ hội Văn hóa Quốc tế Sakia, bạn bè Ai Cập và quốc tế hiểu biết nhiều hơn về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Sự kiện văn hóa này cũng nằm trong chuỗi hoạt động mà Đại Sứ quán Việt Nam tổ chức trong năm nay để kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ai Cập (1963-2023)./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Tìm kiếm, quy tập được 19.357 hài cốt liệt sỹ

Tìm kiếm, quy tập được 19.357 hài cốt liệt sỹ

Giai đoạn 2013 - 2022 đã tìm kiếm, quy tập được 19.357 hài cốt - Đây là thông tin đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp giữa Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ (Ban Chỉ đạo 515) với Hội Cựu chiến binh Việt Nam giai đoạn 2017 - 2022, ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 - 2030, diễn ra sáng 31/3.

Top