Tin tức

Việt Nam tham dự hội chợ từ thiện quốc tế Bazarr 2019 tại Trung Quốc

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (thứ 2 bên phải) trao Giải thuởng "Gian hàng phong cách nhất" cho Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai. Ảnh: Lương Anh Tuấn-PV TTXVN tại Trung Quốc
Ngày 27/10, Hội chợ bán hàng gây quỹ từ thiện quốc tế lần thứ 11 (còn gọi là Hội chợ Bazarr), do Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chính quyền thành phố Bắc Kinh và Quỹ hỗ trợ người nghèo Trung Quốc (CFPA) phối hợp tổ chức, đã diễn ra tại Sân vận động quốc gia “Tổ chim” ở thủ đô Bắc Kinh với sự tham gia hơn 150 cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế cùng cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.
       
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sau 10 năm liên tiếp tích cực ủng hộ và tham gia, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc năm nay đã vinh dự được Bộ Ngoại giao Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Gian hàng phong cách nhất”. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã nhiệt tình hưởng ứng với gian hàng trưng bày món ăn truyền thống và tham gia nhiều hoạt động đa dạng trong khuôn khổ hội chợ. Với phong cách trang trí ấn tượng, gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm và thưởng thức.
       
Hội chợ Bazarr lần này có mục đích quyên góp tài chính để xây dựng và tu sửa sân thể dục tại các trường học của huyện Kim Bình (Jinping) và Ma Lật Pha (Malipo) thuộc tỉnh Vân Nam (Yunnan), Tây Nam Trung Quốc. Phát biểu tại hội chợ, bà Tiền Vĩ (Qian Wei), phu nhân của Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị (Wang Yi), cho biết với sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của ngoại giao đoàn cùng nhiều cá nhân, các tổ chức quốc tế tại thủ đô Bắc Kinh trong 10 năm qua, quy mô hội chợ ngày càng được mở rộng cũng như đã hỗ trợ được nhiều hộ nghèo, người tàn tật và gặp khó khăn trong cuộc sống ở các tỉnh Vân Nam, Quảng Tây (Guangxi), Quý Châu (Guizhou), Hà Nam (Henan), Cam Túc (Gansu)… Không chỉ dừng lại ở mục đích gây quỹ từ thiện, hội chợ cũng đã trở thành nơi để cộng đồng người nước ngoài tại Trung Quốc giao lưu, quảng bá về đất nước, con người, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa ẩm thực… của mỗi nước. Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để các tổ chức quốc tế đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc của các nước tham gia, qua đó thắt chặt tình đoàn hết và quan hệ hữu nghị với nước sở tại.   
       
Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán hàng trong ngày hội chợ sẽ dành cho các hoạt động từ thiện. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Hội chợ Bazarr lần thứ 11 này đã thu được hơn 7,1 triệu Nhân dân tệ (khoảng 1 triệu USD)./.

TTXVN/VNP

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top