Tin tức

Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dược quốc tế


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương tiếp đoàn Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Chiều 22/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp đoàn đại biểu cấp cao Tiểu ban Dược của Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam.

Hoan nghênh và đánh giá tích cực hoạt động của các doanh nghiệp dược thuộc Eurocham tại Việt Nam thời gian qua, ông Nguyễn Văn Bình cho rằng các doanh nghiệp tham dự cuộc gặp đều là các tập đoàn quốc tế có uy tín lớn, có nhiều tiềm năng để mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bình trao đổi ý kiến về các định hướng, giải pháp lớn của Đảng và Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, khuyến khích doanh nghiệp mở rộng hợp tác, đầu tư, kinh doanh nói chung, cũng như trong lĩnh vực dược phẩm nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định trong quá trình đổi mới và phát triển kinh tế, Việt Nam rất coi trọng việc thực hiện đồng bộ, hài hòa chính sách xã hội, chú trọng việc tạo điều kiện thuận lợi để người dân có thể tiếp cận các dịch vụ y tế và thuốc chữa bệnh một cách thuận tiện với chi phí hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định chủ trương khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp dược quốc tế, trong đó có các doanh nghiệp thuộc Eurocham, mở rộng hoạt động, tăng cường đầu tư, sản xuất, kinh doanh, thiết lập các trung tâm nghiên cứu, phát triển dược tại Việt Nam, hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam dưới các hình thức thích hợp để hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất dược phẩm trong khu vực ASEAN.

Thay mặt đoàn, ông Nicholas Jones, Phó Chủ tịch Tiểu ban Dược, Chủ tịch phụ trách thị trường Việt Nam bày tỏ sự lạc quan, tin tưởng về triển vọng phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, cũng như các chủ trương, biện pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho các doanh nghiệp dược hoạt động tại Việt Nam.

Ông Nicholas Jones chia sẻ những thách thức, các cơ chế giải quyết các thách thức trong lĩnh vực dược và hệ thống y tế, đồng thời bày tỏ mong muốn Việt Nam quan tâm, có những cải thiện hơn nữa về khuôn khổ pháp lý, cơ chế, chính sách phù hợp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.

Đại diện các doanh nghiệp dược quốc tế nhất trí đánh giá Việt Nam là thị trường quan trọng với tiềm năng trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm của ASEAN; chia sẻ nhiều ý kiến về mô hình phát triển ngành dược, khả năng tiếp cận thuốc bền vững cho người bệnh, đấu thầu mua sắm của Chính phủ, cơ chế triển khai và thực thi quyền bảo hộ sở hữu trí tuệ, cơ hội đầu tư vào Việt Nam.../.
 
TTXVN/VNP

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz gặp gỡ Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz gặp gỡ Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba

Chiều 30/9, trong không khí thân tình, cởi mở, Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đã gặp gỡ thân mật lãnh đạo và các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam). Dự buổi gặp có Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Cuba Vũ Hải Hà; Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn; các hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba, các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Cuba, cựu chiến binh Trường Sơn; công dân Cuba đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam.

Top