Tin tức

Việt Nam quảng bá nông sản tại Hội chợ ​quốc tế FOODEX ở Nhật Bản


Khách tham quan một gian hàng của Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/TTXVN)
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 7/3, Hội chợ ​quốc tế Thực phẩm và Đồ uống lần thứ 42 tại Nhật Bản (FOODEX 2017) đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Makuhari Messe, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

17 doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản và chế biến nông sản đã tham gia FOODEX 2017 nhằm xúc tiến hoạt động quảng bá các sản phẩm của Việt Nam ra thị trường quốc tế.

FOODEX được đánh giá là hội chợ quốc tế lớn nhất tại Nhật Bản cũng như tại châu Á trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Theo đơn vị tổ chức, Hội chợ Foodex 2017 có sự tham gia của 3.250 doanh nghiệp đến từ 83 nước và vùng lãnh thổ, là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản.

Vì thế đây là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản. Nhiều quốc gia có thế mạnh về nông nghiệp như Thái Lan, Trung Quốc, Chile, Hàn Quốc... đã tham gia sự kiện này.

Với chủ đề “Nông, thủy sản của Việt Nam-Đặc sắc, sạch và an toàn,” các doanh nghiệp Việt Nam đã trưng bày tại hội chợ các sản phẩm thế mạnh, trái cây đặc sản, rau củ, thủy sản, càphê, hạt điều chế biến, lương thực chế biến từ gạo, nước chấm đặc sản Phú Quốc, các loại bánh và đồ uống từ trái cây... Các sản phẩm được lựa chọn, trưng bày đẹp mắt, thu hút nhiều khách tham quan đến tìm hiểu và thưởng thức./.
 
TTXVN/VNP


Top