Tin tức

Việt Nam luôn nỗ lực để là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân với các đại biểu. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018), tối 30/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể các vị Đại sứ, Đại biện, Trưởng đại diện các tổ chức quốc tế cùng các phu nhân, phu quân tại Việt Nam. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chào mừng các vị lãnh đạo, khách quý và bạn bè quốc tế tới dự chiêu đãi kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Nhắc lại những ngày thu hào hùng cách mạng của Hà Nội từ 73 năm trước, Thủ tướng khẳng định trong hơn bảy thập kỷ qua, "Độc lập-Tự do-Hạnh phúc" luôn là khát vọng cháy bỏng và là nguồn động lực to lớn để muôn người dân Việt Nam vượt qua khó khăn, gian khổ, tay nắm tay, cùng nhau tiến bước dưới cờ đỏ sao vàng phấn đấu vì nền độc lập dân tộc, vì sự phát triển thịnh vượng phồn vinh, vì hạnh phúc của muôn nhà, góp phần cho hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới. 

“Chúng tôi luôn nỗ lực để luôn là bạn tốt, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi," Thủ tướng nói. 

Thủ tướng khẳng định tương lai tốt đẹp của Việt Nam gắn liền với hòa bình, ổn định, thịnh vượng chung của khu vực và thế giới. Việt Nam luôn nỗ lực hội nhập quốc tế, trong đó đặc biệt là hợp tác về kinh tế sẽ được đẩy mạnh; cùng cộng đồng quốc tế tăng cường đối thoại, hợp tác trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, tôn trọng luật pháp quốc tế, coi đó là nền tảng và là phương cách hiệu quả nhất bảo đảm lợi ích chính đáng cho các quốc gia. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn và mong tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp, sự ủng hộ quý báu, hợp tác hiệu quả của Chính phủ, nhân dân các nước, các đối tác, bạn bè quốc tế; đồng thời tin tưởng rằng các vị Đại sứ, đại biện, đại diện các tổ chức quốc tế sẽ tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của mình, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và bạn bè, đối tác khắp năm châu bốn biển. 

Thay mặt các vị khách quốc tế, phát biểu tại tiệc chiêu đãi, Ngài Jorge Rondon Uzcategui, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bolivar Venezuela, Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. 

Ngài Jorge Rondon Uzcategui cho biết cộng đồng quốc tế khuyến khích nỗ lực của Việt Nam để sớm trở thành nước công nghiệp, văn minh đồng thời khẳng định mong muốn mở rộng và làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam./. 

TTXVN/VNP


Top