Tin tức

Việt Nam hỗ trợ Tanzania phát triển công nghệ thông tin-truyền thông

Quang cảnh buổi tiếp. (Nguồn: Mic.gov.vn)
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của đoàn Bộ Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania, ngày 11/10, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Tanzania Augustine Mahiga. 

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chào mừng Bộ trưởng Augustine Mahiga và Đoàn Bộ Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi Tanzania đã tới thăm Việt Nam, đồng thời bày tỏ vui mừng vì quan hệ hợp tác giữa hai nước đang tiến triển tốt đẹp, trong đó viễn thông là lĩnh vực có nhiều đóng góp tích cực đem lại những kết quả hợp tác cụ thể giữa hai nước. 

Thành công của liên doanh đầu tư viễn thông Halotel của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) tại thị trường Tanzania là một minh chứng sống động, tạo động lực cho các doanh nghiệp Việt Nam khác đầu tư vào Tanzania.

Bộ trưởng Augustine Mahiga bày tỏ hân hạnh được gặp Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và khẳng định Halotel đang hoạt động rất tích cực và có những đóng góp vô cùng ý nghĩa vào việc phát triển kinh tế-xã hội của Tanzania. Đặc biệt, nhờ mạng lưới viễn thông phủ khắp cả nước, Halotel đang tạo ra cơ hội cho người dân Tanzania ở những vùng nông thôn nghèo, vùng sâu vùng xa được tiếp cận các nguồn thông tin phong phú, góp phần nâng cao trình độ dân trí cho người dân. 

Quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn Chính phủ và nhân dân Tanzania đã quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho liên doanh đầu tư viễn thông Halotel của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội Viettel hoạt động tại thị trường Tanzania và mong tiếp tục nhận được hỗ trợ tích cực của Chính phủ Tanzania về các thủ tục cấp giấy phép lao động, giấy phép cư trú; phân bổ đủ tần số viễn thông cũng như đảm bảo an toàn về người và tài sản của Halotel trên cả nước, hỗ trợ Halotel không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ.

Hai bên nhất trí sẽ cùng nghiên cứu mở rộng thêm các nội dung hợp tác khác trong lĩnh vực thông tin-truyền thông, đặc biệt là hỗ trợ Tanzania phát triển công nghệ thông tin-truyền thông để trở thành trung tâm công nghệ thông tin-truyền thông tại khu vực Đông Phi, đào tạo nhân lực công nghệ-thông tin và truyền thông cho Tanzania./. 

TTXVN/VNP


Top