Tin tức

Việt Nam hỗ trợ Myanmar chống đại dịch COVID-19

Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Myanmar trong công tác phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ảnh: TTXVN phát
Ngày 13/7, tại trụ sở Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, vùng Yangon, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đã trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Myanmar trong công tác phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu bật ý nghĩa sự ủng hộ chân thành của Chính phủ và nhân dân Việt Nam dành cho Chính phủ và nhân dân Myanmar, dành cho mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện, với chặng đường 45 năm quan hệ, luôn luôn gắn bó tin cậy. Món quà của Chính phủ Việt Nam thể hiện tình cảm luôn giúp đỡ bạn bè, nhất là trong lúc khó khăn dịch bệnh.

Đại diện Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu y tế, Giáo sư, Tiến sỹ Zaw Than Htun (Do Than H-tun), đã trân trọng tiếp nhận, bày tỏ sự cảm ơn chân thành của Chính phủ, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự trợ giúp đầy ý nghĩa này. Ông đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước và những tình cảm quý báu của Việt Nam đối với Myanmar. Ông cho biết phía Myanmar luôn dõi theo thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và coi đây là kinh nghiệm thiết thực cho Myanmar.

Tới dự buổi lễ, còn có đại diện của các cơ quan chức năng của Bộ Y tế và Thể thao Myanmar. Nhân dịp này, đại diện một số doanh nghiệp Việt Nam cũng trao tặng Bộ Y tế và Thể thao Myanmar một số trang bị, vật tư y tế và tiền mặt./.

TTXVN/VNP


Top