Tin tức

Việt Nam gây ấn tượng tại Hội chợ Công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, khoảng 30 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp tại Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Anuga (A-nu-ga) năm 2019 đang diễn ra tại thành phố Cologne (Cô-lô-nhơ), Đức.
Các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm và làm việc với đối tác tại trong khuôn khổ Anuga 2019.
Ảnh: Phạm Thắng - PV TTXVN tại Đức


Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm Anuga là hội chợ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm, quy tụ hơn 7.500 doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới và thu hút hơn 165.000 lượt khách quốc tế mỗi kỳ đến tham quan, nghiên cứu sản phẩm. Anuga 2019 diễn ra từ ngày 5 đến 9/10 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Cologne, bang Nord-rhein Westfalen (Nót-rai Vét-pha-len), Đức.

Tham dự Anuga 2019 là một trong những hoạt động trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia do Cục Xúc tiến Thương mại thuộc Bộ Công Thương tổ chức. Đây là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm đến các nhà phân phối thực phẩm, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn trên toàn thế giới và quảng bá cho ngành thực phẩm của Việt Nam nói chung.

Với những doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành dừa, hạt điều, hạt tiêu, rau quả, gạo và các sản phẩm từ gạo, đoàn doanh nghiệp Việt Nam năm nay tiếp tục gây ấn tượng bằng sự đa dạng, sáng tạo và chất lượng trong các loại sản phẩm được giới thiệu tại hội chợ. Đặc biệt, các nhà trưng bày Việt Nam cũng tạo điểm nhấn với khách tham quan nhờ sự cải tiến đáng kể về hình thức, mẫu mã, ngày càng bắt kịp với xu hướng thị trường, thị hiếu của khách hàng châu Âu.

Ông Paul Rath (Pau Rát-thơ), một nhà nhập khẩu kỳ cựu tới từ Australia với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với các đối tác và tham dự các sự kiện lớn trên toàn cầu cho rằng, cách bố trí, sắp xếp và tổ chức của gian hàng Việt Nam tại Anuga 2019 rất hiện đại và hiệu quả.

Trong mắt các thương nhân quốc tế, Việt Nam luôn là một bạn hàng đáng tin cậy. Sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam tại Anuga vì vậy không chỉ để giới thiệu sản phẩm mà còn nhằm mục đích quan trọng hơn là kết nối với các nhà phân phối thực phẩm và đồ uống ở châu Âu, cũng như khẳng định uy tín trong lĩnh vực này.

Bên cạnh việc nắm bắt tốt xu hướng sử dụng sản phẩm hữu cơ của khách hàng châu Âu, các doanh nghiệp Việt Nam còn nỗ lực chào hàng các sản phẩm mới phát triển với hàm lượng giá trị gia tăng cao, nhằm chinh phục người tiêu dùng tại thị trường này. Cụ thể, doanh nghiệp Việt Nam mang đến hội chợ Anuga 2019 nhiều sản phẩm hữu cơ (organic) như quế, sữa dừa..., đồng thời giới thiệu nhiều sản phẩm lần đầu ra mắt như tương ớt lên men, dưa chuột ngâm rượu vang...

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ba ngày mở cửa của Anuga 2019, mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách đến tham quan gian hàng Việt Nam. Nhiều công ty đã ký kết được các đơn hàng có giá trị lên đến nhiều triệu USD ngay trong thời gian diễn ra hội chợ./.
 
VNP/TTXVN


Top