Tin tức

Việt Nam đứng thứ nhất toàn đoàn tại AARM-30

Chiều 11/11, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ bế mạc Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30), với sự chủ trì của Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.
  Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chúc mừng lãnh đạo các đoàn quốc tế tham gia giải. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Dự Lễ có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN dự Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 (ACAMM-23); các đoàn tham dự Hội nghị Thường niên Hạ sỹ quan Lục quân các nước ASEAN lần thứ 10 (ASMAM-10) và đoàn tuyển thủ 10 nước dự Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30.

Sau hơn 7 ngày thi đấu, với nỗ lực, quyết tâm của 10 đoàn tuyển thủ, Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 đã thành công tốt đẹp. Kết quả chung cuộc, Việt Nam xếp thứ nhất toàn đoàn với 17 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc và 10 Huy chương Đồng. Xếp thứ hai và thứ ba chung cuộc lần lượt là Indonesia với 13 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng và Philippines với 12 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 8 Huy chương Đồng.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa khẳng định, Giải là cơ hội tốt để Quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng giao lưu, học hỏi, thúc đẩy hợp tác, góp phần gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định và sự phát triển chung của khu vực cũng như trên thế giới.

“Sự tham gia của đầy đủ các đoàn tuyển thủ Lục quân các nước ASEAN tại Việt Nam có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của tất cả chúng ta đối với hoạt động chung của ASEAN, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Quân đội các nước ASEAN nói chung và Lục quân các nước ASEAN nói riêng”, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh.

Phó Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá, Giải bắn súng lần này đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả Việt Nam và bạn bè quốc tế. Đồng thời, qua các hoạt động giao lưu thể thao, tham quan văn hóa, bạn bè quốc tế đã có dịp hiểu thêm về đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm TCCT quân đội nhân dân VN trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đoạt giải. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa đánh giá cao sự cố gắng cũng như thành tích các đoàn đoạt được tại Giải, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm và tinh thần thể thao hữu nghị được thể hiện trong suốt Giải đấu. Bên cạnh đó, Phó Tổng Tham mưu trưởng Nguyễn Văn Nghĩa cũng biểu dương nỗ lực, sự hiệp đồng chặt chẽ giữa Ban Tổ chức và các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30.

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 quy tụ 10 đoàn xạ thủ xuất sắc nhất đến từ 10 quốc gia ASEAN, với tổng số 420 tuyển thủ. 5 môn thi đấu tại Giải gồm: Súng máy, súng trường, súng carbine, súng ngắn nam, súng ngắn nữ. 

Sự kiện không chỉ là nơi tranh tài giữa các tay súng tài năng nhất trong lực lượng vũ trang các nước ASEAN, mà còn là dịp tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết, rèn luyện kỹ năng và học tập lẫn nhau giữa các đoàn vận động viên tham dự Giải nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Giải cũng là cơ hội để lực lượng lục quân quân đội các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào chiều sâu, thực chất, góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia, dân tộc trong khu vực Đông Nam Á cũng như trên thế giới.

  Lãnh đạo Bộ Tổng Tham mưu chúc mừng đội tuyển QĐND Việt Nam đoạt giải Nhất toàn đoàn. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Giải bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) diễn ra cùng thời điểm với Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN lần thứ 23 (ACAMM-23) và Hội nghị Thường niên Hạ sỹ quan Lục quân các nước ASEAN lần thứ 10 (ASMAM-10). Tiếp nối Việt Nam, Thái Lan sẽ là nước đăng cai tổ chức các sự kiện này trong năm 2023./.

Báo ảnh Việt Nam/TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Top