Tin tức

Việt Nam dự Phiên họp về Báo cáo quốc gia về việc thực thi ICCPR

Trong hai ngày, từ 11-12/3, tại Geneva, Thụy Sĩ, Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc sẽ tổ chức phiên họp về Báo cáo quốc gia lần thứ ba của Việt Nam thực thi Công ước quốc tếvề các quyền dân sự và chính trị (ICCPR).

Đoàn liên ngành của Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc làm trưởng đoàn sẽ tham dự phiên họp này với mục đích chia sẻ những nỗ lực và thành tựu trong việc bảo vệ, thúc đẩy các quyền dân sự và chính trị ở Việt Nam thời gian qua.

Công ước ICCPR là một trong những điều ước quốc tế quan trọng nhất về quyền con người, có phạm vi điều chỉnh rộng, bao trùm tất cả các quyền dân sự và chính trị của mỗi cá nhân.

Vào cuối năm 2017 và trong năm 2018, Việt Nam đã nộp Báo cáo quốc gia lần thứ ba về thực thi Công ước ICCPR và báo cáo trả lời danh sách các vấn đề quan tâm của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc.

Các báo cáo thể hiện rõ những nỗ lực mạnh mẽ của Việt Nam trong hoàn thiện chính sách, pháp luật về quyền con người, những phát triển toàn diện và nhanh chóng trong việc bảo vệ, thúc đẩy quyền dân sự và chính trị từ sau khi Việt Nam nộp Báo cáo lần thứ hai hồi năm 2002.

Việc xây dựng các báo cáo này có sự tham gia rộng rãi của các cơ quan, bộ, ngành, tổ chức có liên quan cũng như các cơ sở nghiên cứu và đào tạo...

Với tinh thần trách nhiệm, Việt Nam tin tưởng rằng phiên họp sẽ diễn ra trên tinh thần đối thoại cởi mở, xây dựng, góp phần tích cực cho nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ và thúc đẩy quyền con người trong thời gian tới./.


TTXVN/VNP

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trăn trở, day dứt, cảm thấy có lỗi khi có những người có công đời sống còn khó khăn

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trăn trở, day dứt, cảm thấy có lỗi khi có những người có công đời sống còn khó khăn

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự gặp mặt, tri ân Chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức.

Top