Tin tức

Việt Nam dự hội thảo quốc tế về giáo dục mầm non tại Mexico

Đại sứ Nguyễn Hoài Dương tham dự hội nghị. Ảnh: Việt Hùng
Trong các ngày 18-20/10, tại thành phố Monterrey (Môn-tê-rây) thuộc bang Nuevo Leon (Nuê-vô Lê-ôn) của Mexico đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về giáo dục mầm non (Cendi) lần thứ 18 với chủ đề “Giáo dục trí tuệ, ngôn ngữ và sư phạm khoa học”.

Tham dự hội thảo có 1.500 đại biểu toàn quốc và đoàn đại diện của 25 nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Việt Nam. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, phát biểu khai mạc, Tổng Giám đốc Hệ thống Cendi, bà Maria Guadalupe Rodriguez, khái quát các mục tiêu tổng thể của hội nghị lần này nhằm cung cấp cho các nhà giáo dục, hoạt động xã hội, chuyên gia, cơ quan giáo dục và nhà hoạch định chính sách xã hội một không gian để phân tích và phản ánh về bằng chứng khoa học và bài học kinh nghiệm từ giáo dục trí tuệ, ngôn ngữ và sư phạm khoa học.

Hội nghị mong muốn góp phần vào nền tảng và ứng dụng cho cuộc sống trong thực hành sư phạm mầm non.

Tại hội thảo, nhiều tham luận của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, Nhật Bản và Tây Ban Nha đánh giá cao mô hình giáo dục mầm non được Hệ thống Cendi triển khai trong nhiều năm qua và mong muốn mô hình này trở thành phổ cập.

Trao đổi tại các phiên thảo luận, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương đánh giá cao phương pháp giáo dục mầm non của Cendi, một phương pháp giáo dục nhân văn hướng tới trẻ em nghèo và bày tỏ mong muốn Cendi chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm với các cơ quan giáo dục của Việt Nam để có thể áp dụng mô hình này tại Việt Nam.

Bên lề hội thảo, Đại sứ Nguyễn Hoài Dương đã có cuộc tiếp xúc làm việc với Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya và bà Maria Guadalupe Rodriguez, đồng thời là Ủy viên Bộ Chính trị PT.

Hai bên đã trao đổi về phương hướng hợp tác trên lĩnh vực này giữa PT và Việt Nam. Đồng chí Alberto Anaya đã bày tỏ sự vui mừng trước việc Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng được Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí cao giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước và thông qua Đại sứ Nguyễn Hoài Dương chuyển đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lời chúc mừng thắm thiết và nhiệt liệt nhất./.

TTXVN/VNP


Top