Tin tức

Việt Nam-Đan Mạch hợp tác sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Quang cảnh lễ ký kết. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)
Ngày 5/9, tại Hà Nội, Tập đoàn Tân Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với 6 công ty Đan Mạch nhằm chính thức ứng dụng công nghệ tiên tiến của Đan Mạch vào các dự án lúa gạo và chăn nuôi lợn của tập đoàn này.

Sáu đối tác từ Đan Mạch gồm: Skiold, Munters, Tornordic, Danbred, Vilomix và Haarslev sẽ cung cấp công nghệ, giải pháp theo phương thức chìa khóa trao tay nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực: trang thiết bị cho trang trại chăn nuôi lợn, xử lý ngũ cốc, giải pháp cho nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, cung cấp giống lợn, chương trình dinh dưỡng, nhà máy giết mổ, chế biến và nhà máy bột thịt xương.

Cụ thể, trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác này, công ty Skiold sẽ triển khai một dịch vụ trọn gói trị giá nhiều triệu euro gồm tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị phục vụ cho việc chăn nuôi heo và cung cấp giải pháp trọn gói cho cụm nhà máy làm sạch, sấy khô và lưu trữ lúa gạo.

Các công ty khác như Munters sẽ cung cấp giải pháp thông gió cho tất cả các dự án chăn nuôi lợn của Tập đoàn Tân Long; Công ty Danbred và Vilomix sẽ cung cấp lợn giống, chất premix có chất lượng cao nhất, cũng như các giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất cho các dự án chăn nuôi lợn của Tân Long tại Myanmar và Việt Nam.

Cuối cùng, công ty Tornordic và nhà thầu phụ Haaraslev sẽ là đơn vị xây dựng và lắp đặt một nhà máy giết mổ và chế biến thành phẩm và nhà máy bột thịt xương cho Tập đoàn Tân Long.

Đan Mạch và Việt Nam đã có bề dày hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, đặc biệt là công nghệ xử lý giống cây trồng, chăn nuôi, thủy sản, nước, môi trường và năng lượng. Phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm luôn là trung tâm của sự hợp tác song phương giữa hai quốc gia./.

TTXVN/VNP


Top