Tin tức

Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa Lý Thái Tổ tham dự LIMA 2019

Tàu 012-Lý Thái Tổ tham gia Duyệt binh tàu quốc tế 2017 (IFR 2017) tại Vịnh Pattaya (Thái Lan) với sự tham gia của gần 40 tàu của 20 quốc gia, trong đó có 26 tàu hải quân nước ngoài và 14 tàu Hải quân Hoàng gia Thái Lan. Nguồn: QĐND Online
Việt Nam đã cử tàu 012 Lý Thái Tổ tham gia Triển lãm Hàng hải và Hàng không quốc tế Langkaw năm 2019 (LIMA’19) tại Malaysia. Trong thời gian triển lãm, tàu sẽ tham gia nhiều hoạt động như duyệt binh, diễn tập, thông qua kế hoạch đi biển, lễ hội văn hóa ẩm thực… 
 
Ngày 24/3, tàu 012 Lý Thái đã cập cảng Langkawi (Lang-ca-uy, Malaysia), vào vị trí neo đậu để sẵn sàng cho các hoạt động tại LIMA’19. Đây là lần thứ hai Việt Nam cử tàu hải quân tham gia triển lãm LIMA’19 - sự kiện được đánh giá là có quy mô và ảnh hưởng lớn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Lần thứ nhất vào năm 2017, Việt Nam cử tàu hộ vệ tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng tham dự. 

LIMA’19 sẽ chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ quốc tế Mahsuri tại Langkawi, vào ngày 26/3 và kéo dài trong 5 ngày. Cuộc triển lãm này được thực hiện theo ý tưởng của ông Mahathir Mohamad (Mô-ha-thia Mô-ha-mát) khi đang giữ cương vị Thủ tướng thứ tư của Malaysia và được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991. 

LIMA’19 có sự tham gia của hơn 350 công ty đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, bao gồm nhiều tập đoàn lớn như Boeing, Airbus, Thales… Các nước có nền công nghiệp quốc phòng mạnh như Mỹ, Nga, Đức, Anh, Trung Quốc… đều có gian trưng bày giới thiệu thành tựu tiến tiến nhất của mình./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top