Tin tức

Văn phòng Quốc hội quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19


Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Lãnh đạo Quốc hội quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Ngày 27/5, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã phát động Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Ngay sau lễ quyên góp, Văn phòng Quốc hội đã chuyển 350 triệu đồng đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Tham dự lễ quyên góp có: Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, cùng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội.

Phát biểu tại lễ quyên góp, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát cuối năm 2019 đến nay đã gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Hiện nay, nước ta đang đối mặt và chịu tác động tiêu cực trước đợt bùng phát thứ tư của đại dịch. Tính đến hết ngày 26/5/2021, đã có 6.086 người nhiễm dịch, nhiều vùng, nhiều địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội, kinh tế, xã hội và đời sống của nhân dân vùng dịch gặp nhiều khó khăn; các lực lượng tuyến đầu chống dịch đang tận tụy ngày đêm căng mình phòng, chống dịch...

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chia sẻ khó khăn, chung tay góp sức phòng, chống dịch; phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Quốc hội tổ chức đợt quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, vì vậy, Tổng Thư ký,  Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đề nghị tất cả các đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Văn phòng Quốc hội tích cực hưởng ứng, đóng góp với mức quyên góp 1 ngày lương trở lên.

Tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội đã lên quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19./.

TTXVN/VNP

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau và cùng nhau đoàn kết để phát triển đất nước. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương (TW) Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Tổng biên tập báo Pasaxon Vanxay Tavinyan khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Lào về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Tô Lâm tới CHDCND Lào trong hai ngày 11-12/7.

Top