Tin tức

Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc

Đại diện đoàn công tác trao tặng máy lọc nước sát khuẩn cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID–19
tỉnh Vĩnh Phúc Ảnh: Hoàng Hùng - TTXVN
Ngày 23/2, Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Đoàn công tác của Ủy ban đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Vĩnh Phúc.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế, tỉnh Vĩnh Phúc đã khẩn trương, quyết liệt vào cuộc trong công tác phòng, chống COVID-19. Tỉnh khẩn trương ban hành các văn bản chỉ đạo; tạm dừng tất cả các hoạt động chưa cấp thiết của cơ quan nhà nước để tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh; cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết tháng 2/2020; giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố mở rộng bổ sung điều tra xác minh và theo dõi sát tình hình sức khỏe những trường hợp đã tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính với COVID-19; thực hiện phun thuốc khử trùng ở tất cả các trường học, bệnh viện, khu vực công cộng, khu dân cư, đặc biệt nơi có người bị nhiễm bệnh; khoanh vùng có dịch và có các biện pháp kiểm soát, hạn chế mức thấp nhất sự lây lan bên trong và ra bên ngoài vùng dịch; thành lập bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính; thực hiện 4 cấp độ cách ly khác nhau: Cách ly tại nhà, cách ly tập trung, cách ly toàn bộ xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), cách ly tại cơ sở y tế.

Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 11 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó, 10 bệnh nhân đã điều trị khỏi và ra viện, trường hợp còn lại tiếp tục được điều trị, tình trạng sức khỏe ổn định. Đặc biệt, từ ngày 13/2 đến nay chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm bệnh. Hiện, Vĩnh Phúc có 583 trường hợp được theo dõi, giám sát, trong đó 116 trường hợp nghi ngờ bệnh; 467 trường hợp tiếp xúc gần; 65 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại các cơ sở y tế. Tỉnh vẫn chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống COVID-19, yêu cầu các ngành chức năng thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình dịch bệnh và xử lý kịp thời những thông tin sai lệch để người dân không hoang mang, lo ngại. Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh cùng Đoàn công tác đánh giá trước dịch bệnh phức tạp, khó lường, Vĩnh Phúc đã thể hiện ý chí quyết tâm cao, huy động mọi nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh.

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Đoàn đã chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế Vĩnh Phúc đang ngày đêm phòng, chống COVID-19 và tặng quà của Khối thi đua 11 Công đoàn ngành Trung ương cho các cán bộ trực tiếp tham gia chống dịch tại xã Sơn Lôi và huyện Bình Xuyên. Bộ Y tế cũng tặng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh 15 máy lọc nước và 1.000 chai dung dịch rửa tay khô. Đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra và động viên các cán bộ, y bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên.../.

TTXVN/VNP


Top