Tin tức

U23 Việt Nam luyện tập chuẩn bị cho trận quyết định với U23 Syria

Ngày 15/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển từ thành phố Côn Sơn tới Thường Thục, cũng thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), để tập luyện chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng tại vòng bảng vòng chung kết U23 châu Á với U23 Syria.
Các tuyển thủ U23 Việt Nam trong buổi tập. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)


Do lượt trận cuối vòng bảng thi đấu cùng giờ nên theo mã số được ấn định từ trước, U23 Hàn Quốc được ở lại Côn Sơn để đấu với U23 Australia trong khi U23 Việt Nam và U23 Syria phải di chuyển sang Thường Thục, nằm cách Côn Sơn khoảng 60 km. Thời điểm này, thời tiết tại Thường Thục khá dễ chịu, nắng ấm và nhiệt độ dao động từ 9 đến 11 độ C.

Sau trận thắng U23 Australia 1-0 ở lượt trận thứ 2, U23 Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay khi một chiến thắng trước U23 Syria sẽ giúp thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo giành vé vào tứ kết bất chấp kết quả trận đấu còn lại diễn ra cùng giờ.

Còn trong trường hợp U23 Việt Nam hòa U23 Syria, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ có 4 điểm và sẽ chỉ giành vé vào Tứ kết trong trường hợp U23 Australia không thể thắng được U23 Hàn Quốc.

Sau trận đấu với U23 Australia, dù các cổ động viên và cầu thủ Việt Nam tỏ ra rất vui sướng nhưng huấn luyện viên Park Hang Seo cũng cảnh báo tất cả rằng họ cần "giữ đôi chân trên mặt đất" để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu với U23 Syria. Dù vậy, khi bước ra sân tập tại Thường Thục chiều 15/1, huấn luyện viên người Hàn Quốc vẫn tỏ ra cởi mở và vui vẻ như thường lệ. Thậm chí ông còn chủ động vẫy tay chào hỏi các phóng viên Việt Nam đang tác nghiệp trên sân.

Các phóng viên Việt Nam không còn xa lạ với sự cởi mở của huấn luyện viên Park Hang Seo bởi sau trận thắng U23 Australia, ông cũng chủ động tiến tới bắt tay các phóng viên khi cuộc họp báo kết thúc cũng như lúc rời khỏi sân vận động. Nhìn bề ngoài, huấn luyện viên Park Hang Seo có vẻ khó tính nhưng thực ra ông là một người dễ gần.

Giống như huấn luyện viên Park Hang Seo, các cầu thủ U23 Việt Nam ra sân tập chiều nay trong một bầu không khí rất vui vẻ và thoải mái. Tuy nhiên, khi bước vào các bài tập thực sự trên sân Changshu Sports Center, họ đều tập luyện với sự tập trung cao độ.

Trước khi U23 Việt Nam làm quen sân Changshu Sports Center, đội tuyển U23 Syria đã có 60 phút tập luyện ở đây với sự tự tin cao độ. Sau trận hòa bất ngờ với U23 Hàn Quốc, U23 Syria vẫn còn hy vọng đi tiếp nếu họ thắng U23 Việt Nam./. 
 
VNP/TTXVN

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ hoạt động “Ngày an toàn thông tin trên mạng”, CLB Bảo vệ Trẻ em Việt Nam trên không gian mạng, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam phối hợp với Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam tổ chức hội thảo “Phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng”. Ngoài ra, hội thảo có sự tham gia của nhiều cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Top