Tin tức

U23 Việt Nam lần đầu tiên giành vé vào tứ kết U23 châu Á

U23 Việt Nam (áo trắng) giành vé vào tứ kết U23 châu Á. (Nguồn: AFC)
U23 Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại vòng chung kết U23 châu Á khi cầm hòa Syria 0-0 ở lượt cuối bảng D.

Thành tích đã giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang Seo lập nên kỳ tích - lần đầu tiên giành vé vào tứ kết tại giải đấu này.

Đỗ Duy Mạnh chính là cầu thủ góp công lớn nhất trong chiến tích của U23 Việt Nam khi đã không dưới hai lần xuất sắc cản phá những tình huống có thể thành bàn của U23 Syria.

Với 4 điểm, U23 Việt Nam giành vị trí nhì bảng D và đối thủ sắp tới của thầy trò huấn luyện viên Park sẽ là U23 Iraq, đội bóng đã giành vị trí thứ ba ở giải đấu cách đây 2 năm trên đất Qatar.

Trận đấu tứ kết giữa U23 Việt Nam với U23 Iraq sẽ diễn ra vào lúc 18g30 ngày 20/1.

Ở trận đấu cùng giờ, U23 Hàn Quốc đã vượt qua U23 Australia với tỷ số 3-2, để giành ngôi nhất bảng với 7 điểm. 

Tại vòng tứ kết, U23 Hàn Quốc sẽ đối đầu với đại diện khác của Đông Nam Á là U23 Malaysia, và trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 15g ngày 20/1.

Trước đó, vòng tứ kết cũng đã xác định được hai cặp đấu là U23 Qatar (nhất bảng A) - U23 Palestine (nhì B), U23 Nhật Bản (nhất B) - U23 Uzbeskitan (nhì A)./.

Vietnamplus/VNP

 Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Việt Nam và Trung Quốc hướng tới tăng cường hợp tác trong lĩnh vực kinh tế số và chuyển đổi xanh

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều 28/9, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã đến chào xã giao đồng chí Vương Hộ Ninh, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân (Chính Hiệp) toàn quốc Trung Quốc.

Top