Tin tức

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc tăng nhờ thành công của Olympic

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) gặp gỡ người dân tại PyeongChang, tỉnh Gangwon sau lễ bế mạc Olympic PyeongChang. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)
Theo hãng thông tấn Yonhap, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong tuần vừa qua đã tăng mạnh so với một tuần trước đó, với việc Hàn Quốc tổ chức thành công Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Kết quả cuộc khảo sát do hãng Realmeter thực hiện và công bố ngày 25/2 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon đạt 65,7%, tăng 2,6% so với tuần trước đó. Đây là lần đầu tiên trong vòng năm tuần qua con số này vượt mức 65%.

Trước đó, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon trong tuần cuối của tháng 1/2018 đã nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất 60,8%, khi chính phủ của ông quyết định thành lập đội khúc côn cầu nữ chung với Triều Tiên tranh tài tại Olympic PyeongChang.

Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tăng trở lại sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc Triều Tiên tham gia Olympic PyeongChang 2018 dường như đã giúp đảm bảo sự an toàn của sự kiện thể thao này, cũng như thúc đẩy tiến trình hòa giải giữa hai miền Triều Tiên.

Cũng theo kết quả khảo sát, trong số 2.510 người trưởng thành được hỏi, có 28,9% bày tỏ không tán thành cách Tổng thống Moon xử lý các vấn đề đối nội, giảm 2,6% so với một tuần trước đó.

Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền tăng 3,4% lên 49,3%, trong khi tỷ lệ ủng hộ đảng Hàn Quốc Tự do (đảng đối lập chính) giảm 1,5%. Đảng Bareunmirae mới thành lập nhận được 7,1% ủng hộ, giảm 3,4% so với tuần trước đó. Tỷ lệ ủng hộ đảng Công lý cấp tiến và đảng Dân chủ và Hòa bình đạt lần lượt 5,2% và 3%./. 

TTXVN/VNP


Top