Tin tức

Tuyên Quang cử 22 cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch


Các y, bác sỹ lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Quang Cường/TTXVN
Ngày 1/6, tỉnh Tuyên Quang tổ chức lễ xuất quân đưa 22 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hương Sen, Bệnh viện Y dược cổ truyền, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch COVID-19.

Các y, bác sỹ lên đường làm nhiệm vụ đều là những người có chuyên môn giỏi và có kinh nghiệm chống dịch. Trong đợt này, theo dự kiến, đội ngũ y, bác sỹ của tỉnh sẽ hỗ trợ Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Bắc Giang, nơi đang điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn khẳng định sự chi viện, hỗ trợ của tỉnh về nhân lực phục vụ công tác chống dịch đối với Bắc Giang lúc này có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cấp thiết. Với kinh nghiệm chống dịch, đội ngũ thầy thuốc, bác sỹ, nhân viên y tế của tỉnh sẽ chia sẻ, đóng góp những phương pháp, cách thức chống dịch hiệu quả nhất cho tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Y tế tỉnh và các cơ quan liên quan tạo điều kiện hỗ trợ Đoàn, để Đoàn hoàn thành nhiệm vụ.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Tuyên Quang, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã có những món quà trao tặng các thầy thuốc tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ./.

TTXVN/VNP


Top