Tin tức

Tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc Thủ đô năm 2019

Ban Tổ chức tuyên dương Thủ khoa Học viện Phụ nữ Việt Nam Đào Mai Linh. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Tối 28/10, tại Trung tâm Văn hóa, Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 86 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019.

86 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương đều là những gương mặt tiêu biểu, tốt nghiệp đạt thành tích xuất sắc về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn – Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc là đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động... 

Đây là năm thứ 17 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đến nay có tổng 1.791 thủ khoa được thành phố Hà Nội vinh danh, trong đó có nhiều thủ khoa đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, đóng góp tích cực cho Thủ đô và đất nước.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội chúc mừng, biểu dương thành tích học tập, rèn luyện của 86 thủ khoa. Những thủ khoa năm nay đại diện cho hàng vạn cử nhân, kỹ sư, bác sỹ trẻ tốt nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Đây thực sự là nguồn nhân lực chất lượng cao, tài sản vô giá, nguồn nguyên khí quý báu của Thủ đô và đất nước.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn các thủ khoa coi đây là bước khởi đầu để tiếp tục tu dưỡng đạo đức, trau dồi, nghiên cứu, đi đầu trong tiếp cận, ứng dụng các thành tựu tri thức, khoa học, công nghệ tiên tiến để khởi nghiệp, lập nghiệp. “Các em cần nỗ lực hết mình, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển cá nhân và đóng góp cho xã hội, không bao giờ được dừng bước trước những khó khăn, thử thách. Cho dù công tác ở nơi đâu, làm bất cứ công việc gì, các em hãy luôn tự hào là người Việt Nam, luôn thể hiện cao nhất tinh thần dấn thân, xung kích, sáng tạo, tìm tòi, góp phần đưa Thủ đô và đất nước tiến bước vững chắc trên con đường hội nhập, phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội”, ông Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Thay mặt 86 thủ khoa xuất sắc, bạn Lê Thùy Dung (thủ khoa trường Đại học Kinh tế Quốc dân) bày tỏ nhận thức sâu sắc về việc đạt được danh hiệu thủ khoa là niềm vinh dự, tự hào nhưng chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu lâu dài. Ở đó có cơ hội cùng không ít thách thức. Dù ở đâu, làm công việc gì, các Thủ khoa cũng luôn tự hào là sinh viên của Thủ đô, là người con của dân tộc Việt Nam, nguyện nỗ lực phấn đấu vì niềm tự hào ấy.

Thủ khoa Lê Thùy Dung khẳng định: “Chắc chắn trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng chúng em sẽ nỗ lực vượt qua, học hỏi không ngừng, tư duy sáng tạo, làm việc hiệu quả, cống hiến sức mình vì sự phát triển của Thủ đô, đất nước và sự trưởng thành của bản thân; để xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của các cô bác lãnh đạo, gia đình, thầy cô, tổ chức Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục ra sức rèn đức, luyện tài, lập thân, lập nghiệp, tích cực đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước”./. 

TTXVN/VNP


Top