Tin tức

Từng bừng Lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021”

Du khách tham quan và tự tay trải nghiệm làm mì quảng tại lễ hội mì. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN
Tối 30/12, tại Công viên châu Á thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021”. Chương trình nhằm khởi động lại hoạt động kinh doanh du lịch trong trạng thái bình thường mới, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ “Vừa đẩy lùi dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội”.

Khai mạc Chương trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết: Đà Nẵng - thành phố biển xinh đẹp đã và đang từng bước khẳng định được thương hiệu là một điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện trên bản đồ du lịch thế giới. Lễ hội “Đà Nẵng - Chào năm mới 2021” là một trong những sự kiện của chuỗi kích cầu du lịch, nhằm khôi phục lại hoạt động du lịch thành phố trong bối cảnh dịch COVID-19 được kiểm soát.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 29/12/2020 đến ngày 2/1/2021 với nhiều hoạt động mới, phong phú như: Chương trình khai mạc đặc sắc với sự góp mặt của những ca sĩ nổi tiếng; chương trình Thưởng ngoạn sông Hàn về đêm; chương trình Lễ hội ẩm thực mỳ hấp dẫn với các món mỳ trên thế giới được biểu diễn và giới thiệu cho người dân và du khách… Qua các hoạt động trên, thành phố Đà Nẵng mong muốn tiếp tục quảng bá vẻ đẹp quyến rũ của các bãi biển nơi đây, giới thiệu với du khách trong và ngoài nước về một thành phố tuyệt với có biển, có núi, có sông.

Đêm khai mạc là đại tiệc âm nhạc sôi động với sự xuất hiện của các ca sĩ, ban nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng như: Các ca sĩ Đức Phúc, Lê Cát Trọng Lý; Ban nhạc Radio band, Nhóm nhảy Quốc tế HIT, Vũ đoàn Fly; Nghệ sỹ múa lửa Gilbert Guzman đến từ Phillipines, DJ Tenshi, MC Bạch Công Khanh…để lại những khoảnh khắc ấn tượng, khó quên cho du khách.

Bên cạnh đêm khai mạc hoành tráng và hấp dẫn, du khách và người dân còn được thưởng thức trong không khí Lễ hội cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc diễn ra hằng đêm tại hai bên bờ sông Hàn và Công viên châu Á Đà Nẵng như: Diễu hành thuyền hoa và trải nghiệm du ngoạn sông Hàn miễn phí về đêm cho hơn 2.000 khách du lịch, chương trình đếm ngược chào đón năm mới 2021. Một trong những hoạt động mang đậm bản sắc địa phương là Lễ hội Mì. Tại đây, thực khách được thưởng thức các món ăn địa phương và quốc tế như: Mì Quảng, hủ tiếu, phở, miến trộn (Thái Lan), Spagetti (Italy), mì Hoành thánh (Trung Quốc), mì Udon (Hàn Quốc)…

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 cho du khách và người dân tham gia lễ hội, Ban Tổ chức đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang tại các cửa ra - vào khu lễ hội./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top