Tin tức

Từ sáng 25/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và Tam Hiệp tiếp tục nhận người bệnh tới khám, điều trị


Vận chuyển bệnh nhân tại bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Thông tin từ Bệnh viện K cho biết, từ sáng 24/5, Bệnh viện K cơ sở Phan Chu Trinh và cơ sở Tam Hiệp sẽ gỡ bỏ phong tỏa, hoạt động trở lại. 

Dự kiến sáng 25/5, hai cơ sở trên sẽ chính thức tiếp nhận khám và điều trị cho người bệnh, sau khi hoàn tất công tác phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ bệnh viện.

Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7/5, Bệnh viện K đã kích hoạt toàn bộ các kịch bản phòng, chống dịch ở mức cao nhất. Giám đốc Bệnh viện đã có quyết định phỏng tỏa ở cả ba cơ sở từ 5 giờ 30 phút ngày 7/5, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị trừ trường hợp cấp cứu.

Bệnh viện K đã khẩn trương truy vết, khoanh vùng và trong thời gian sớm nhất lấy tất cả mẫu xét nghiệm những người cách ly tại Bệnh viện để sàng lọc ngay.

Đến nay, Bệnh viện có một bác sĩ, một điều dưỡng, một học viên ở Khoa Ngoại gan mật và khoa Nội 2 (xét nghiệm âm tính 2 lần với SARS-CoV-2 từ ngày 7/5) có liên quan đến người bệnh, người nhà người bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Các cán bộ y tế này đều không khám bệnh ở các phòng khám trước đó.

Hơn 700 cán bộ y tế đang cách ly tại Bệnh viện đều có kết quả âm tính ít nhất 3 lần từ ngày 7/5, có người đã âm tính 6 lần. Bên cạnh đó, hơn 1.000 cán bộ y tế của Bệnh viện đang tự cách ly tại gia đình đều có khai báo với chính quyền, y tế, CDC địa phương và đều có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất 1 lần.

Bệnh viện K đã xét nghiệm hơn 10.000 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ đang cách ly tại 3 cơ sở của Bệnh viện (mỗi người  được xét nghiệm ít nhất 3 lần) trong 17 ngày qua.

Những trường hợp F1 đang được cách ly riêng, những trường hợp nguy cơ cao được xét nghiệm liên tục lần 5, lần 6.

Kết quả, tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên bảo vệ, tất cả người đang cách ly tại cơ sở Phan Chu Trinh, cơ sở Tam Hiệp của Bệnh viện đến nay đều có kết quả âm tính khi xét nghiệm ít nhất 3 lần.

Những ca bệnh nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 tại Bệnh viện đều được ghi nhận ở cơ sở Tân Triều, các cơ sở cách ly ở bên ngoài bệnh viện và đã được cách ly trước đó, do vậy không có khả năng lây lan ra cộng đồng; lây chéo trong Bệnh viện hay các cơ sở khác./.

TTXVN/VNP


Top