Tin tức

Từ 18 giờ ngày 8/7, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời


Hà Nội dừng toàn bộ hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7. Ảnh: Báo Tin tức
Ngày 8/7, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng để chủ động phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, trong đó quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của UBND thành phố.

Công văn nêu rõ: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ, số lượng người từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô rất lớn, tiềm ẩn cùng mầm bệnh và nguy cơ lây nhiễm rất cao trong cộng đồng. Quán triệt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Công điện số 13/CĐ UBND ngày 7/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiệm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

UBND thành phố yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành phố trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý và triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ - UBND ngày 7/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố. Cùng với đó, bố trí các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao như khu, cụm công nghiệp, khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24/7, sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết, khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan. Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng.

Cụm cảng hàng không miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải hàng không, đường sắt, đường bộ từ các địa phương khác trở về thành phố thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch: Tuân thủ thông điệp 5K, khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe,  nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác... cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn kịp thời. Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp của thành phố phải xác định nhiệm vụ hàng đầu, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu, luôn luôn chủ động trong mọi tình huống phục vụ phòng, chống dịch COVD - 19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu.

Hiện nay là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thành phố huy động toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn./.

TTXVN/VNP

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội

Trong 2 năm thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đã có 21 văn bản quy phạm pháp luật liên quan được ban hành, tạo hành lang pháp lý, góp phần quan trọng thực hiện cơ bản hoàn thành 5 quan điểm, 3 mục tiêu của Nghị quyết. Phần lớn các chính sách được thực hiện khá thành công, giúp tiết giảm chi phí cho người dân và doanh nghiệp, kích cầu tiêu dùng trong nước, làm giảm chi phí đầu vào, kiềm chế lạm phát. Nhiều kỳ tích của Nghị quyết 43 cho nền kinh tế - xã hội.

Top