Tin tức

TTXVN ra mắt trang thông tin đặc biệt về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026


Lãnh đạo TTXVN khai trương trang thông tin đặc biệt về bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp.
Ảnh: Văn Điệp/TTXVN
Ngày 14/5, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức khai trương trang thông tin đặc biệt về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa chỉ: http://baucuquochoi.vn.

Gửi lời chúc mừng đến TTXVN nhân dịp khai trương trang thông tin điện tử, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ nêu rõ: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức vào ngày 23/5/2021 trên phạm vi toàn quốc, là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Cả hệ thống chính trị và toàn dân, toàn quân ta đoàn kết, nỗ lực cao nhất, phát huy sức mạnh tổng hợp để chuẩn bị, tổ chức thành công cuộc bầu cử. Trong đó, các cơ quan thông tấn, báo chí cả nước đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử, với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo, nội dung phong phú, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Ngày bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc TTXVN xây dựng trang thông tin đặc biệt về bầu cử, mang tới cho công chúng, giới báo chí trong và ngoài nước một bức tranh toàn cảnh, chuẩn xác, kịp thời về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của TTXVN nhằm thực hiện hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu  cử.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, những năm gần đây, TTXVN luôn đi đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin tuyên truyền gắn với các sự kiện quan trọng của đất nước, thực hiện nhiều chuyên trang thông tin đặc biệt về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Năm APEC Việt Nam 2017, Năm Chủ tịch ASEAN 2020…, làm tốt chức năng, nhiệm vụ của một cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng, Nhà nước, cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực quốc gia.

Từ nay đến Ngày Bầu cử chỉ còn 9 ngày nữa, Chủ tịch Quốc hội mong muốn TTXVN và các cơ quan báo chí nói chung tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử với nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn  hơn, phản ánh không khí sôi động trên cả nước hướng về Ngày bầu cử, trong đó, chú trọng vùng có dịch, vùng biên giới, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão lũ…; tăng cường đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc về bầu cử; cung cấp thông tin đối ngoại một cách sinh động về cuộc bầu cử tới cộng đồng quốc tế…

Đồng thời, với chức năng, nhiệm vụ được giao, TTXVN sẽ phát huy hơn nữa vai trò, ưu thế của cơ quan báo chí chủ lực, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử được diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là Ngày hội của toàn dân.

Phát biểu tại lễ khai trương, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi khẳng định tiếp nối sự thành công của chuyên trang đặc biệt về Đại hội Đảng lần thứ XIII, TTXVN tin tưởng trang web đặc biệt về bầu cử sẽ mang tới cho công chúng, đồng nghiệp bức tranh toàn cảnh, chuẩn xác và kịp thời về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trang thông tin này là việc làm có ý nghĩa của TTXVN - cơ quan thông tin chiến lược, tin cậy của Đảng, Nhà nước và cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực quốc gia - nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Với một giao diện hiện đại, thân thiện, trang thông tin bao gồm tin văn bản, ảnh, video và đồ họa với 6 phiên bản ngôn ngữ, Việt, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nga và Trung, cung cấp thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu Quốc hội khóa XIV. Người sử dụng có thể được tìm kiếm thông tin về các ứng cử viên theo họ tên, quê quán, độ tuổi, giới tính, học vấn hoặc nơi ứng cử. Cùng với đó là thông tin cập nhật về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại 63 tỉnh/thành trên toàn quốc, hoạt động vận động bầu cử của các ứng viên, cử tri cả nước hướng tới Ngày hội lớn của đất nước và một số quy định về bầu cử.

Thông tin về bầu cử của TTXVN được thực hiện có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia tích cực của tất cả các đơn vị sản xuất thông tin nguồn và xuất bản cũng như hệ thống 63 cơ quan thường trú trong nước, 30 cơ quan thường trú ngoài nước, gồm hàng ngàn tin bài, ảnh, video thời sự cũng như các thông tin tư liệu, các bài phỏng vấn, bình luận, nhận định sâu sắc.

Tin tức được chia thành hai tiểu mục: thông tin toàn quốc và thông tin địa phương. Tiểu mục địa phương được phân chia theo địa giới hành chính cấp tỉnh - thành với các nút truy cập nhanh, giúp người sử dụng thuận tiện khi tra cứu.

Được xây dựng công phu, ứng dụng các công nghệ mới cũng như phát huy thế mạnh về báo chí dữ liệu, trang web mang đến cho công chúng, các cơ quan báo chí trong và ngoài nước nhiều thông thời sự, tư liệu quý giá về Quốc hội. TTXVN phối hợp với các đối tác công nghệ uy tín lần đầu tiên cung cấp toàn bộ thông tin tư liệu về từng khóa Quốc hội, hồ sơ lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ, các kỳ họp nổi bật và kết quả công tác xây dựng pháp luật trong từng nhiệm kỳ.

Thông tin trên trang web đặc biệt này được cập nhật theo thời gian thực từ hệ thống thông tin của TTXVN, cung cấp hoàn toàn miễn phí cho công chúng tiếp cận trực tiếp. Để truy cập, sử dụng thông tin văn bản cũng như hình ảnh chất lượng cao, các cơ quan báo chí cần thực hiện thao tác đăng nhập để tạo tài khoản một lần và sử dụng nhiều lần sau đó. Các cơ quan báo chí cũng được cấp mã nhúng để gắn widget và cập nhật thông tin trực tiếp lên website của mình (thông tin hướng dẫn chi tiết có tại địa chỉ  http://baucuquochoi.vn)./.

TTXVN/VNP


Top