Tin tức

Truyền thông Campuchia đưa tin đậm nét chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, các tờ báo lớn của Campuchia trong đó có Phnom Penh Post, Khmer Times, Thmey Thmey đồng loạt đăng tải các bài viết trang trọng về chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tới Campuchia trong hai ngày 25 và 26/2.

Báo Phnom Penh Post dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Phú Trọng sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao thăm cấp Nhà nước tới Campuchia theo lời mời của Quốc vương Norodom Sihamoni.

Trong chuyến thăm hai ngày, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ có cuộc hội đàm với Quốc vương Sihamoni và Hoàng thái hậu Norodom Monineath Sihanouk trước khi có cuộc gặp Vua sư Tep Vong và Vua sãi Bour Kry.

Nhà lãnh đạo Việt Nam cũng sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin và Chủ tịch Thượng viện Campuchia Samdech Say Chhum trong buổi lễ ký kết một số văn kiện.

Tờ báo cũng dẫn lời người phát ngôn Chính phủ Campuchia Phay Siphan nhận định rằng chuyến thăm cấp Nhà nước này sẽ mang lại lợi ích cho quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia, đặc biệt là duy trì sự ổn định trên đường biên giới hai nước với việc thực hiện sớm phân giới cắm mốc trên bộ.

Bên cạnh đó, ông Phay Siphan cũng nhấn mạnh nhân dân Campuchia không thể quên rằng quân tình nguyện Việt Nam đã sát cánh chiến đấu cùng Mặt trận Giải phóng Dân tộc của các lãnh đạo Hun Sen và Heng Samrin để giải phóng đất nước khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ./.

TTXVN/VNP

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Hội nghị giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban Cán sự Đảng Chính phủ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư phụ trách Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn (điều hành hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội) đã đồng chủ trì Hội nghị giữa Đảng Đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Top