Tin tức

Trường đại học quốc tế Hồng Bàng có hiệu trưởng là Giáo sư, Tiến sĩ Y học

     Chủ tịch tập đoàn Nguyễn Hoàng trao quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế
Hồng Bàng cho GS.TS Y học Phạm Văn Lình (áo vest đen).
Sáng 1/6, Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) cho GS.TS Y học Phạm Văn Lình.

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Y học Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 9 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về khoa học công nghệ.

Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là Giáo sư, Tiến sĩ Y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của HIU, đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe. Từng bước đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

“Tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam - cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế” - GS.TS Y học Phạm Văn Lình - Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng phát biểu.

GS.TS Y học Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

PGS.TS Trần Thị Trung Chiến - Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ:  “Định hướng và tập trung phát triển cho Khối ngành Khoa học sức khoẻ là bước đi vô cùng đúng đắn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng kéo theo việc làm của ngành nghề này trong xã hội rất lớn. Trường cần khai thác hết tiềm năng, cấu trúc lại, định hướng chiến lược, có chính sách đầu tư, chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những hành lang pháp lý đặc thù cho sự phát triển của mình./.

                                                                        Thực hiện: Lam Giang


Top