Tin tức

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Đại sứ về biến đổi khí hậu Canada

Chiều 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã tiếp bà Patricia Fuller, Đại sứ về Biến đổi khí hậu của Canada.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, Việt Nam coi biến đổi khí hậu là thách thức nghiêm trọng đối với sự phát triển bền vững đất nước. Trong những năm qua, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực nhằm vượt qua thách thức này, với các hành động cụ thể như, tạo khuôn khổ pháp lý vững chắc cho các hành động ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu từ Chính phủ đến khu vực tư nhân, giới truyền thông và người dân. 


Quang cảnh buồi tiếp. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN

Việt Nam đang triển khai thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, theo đó khuyến khích, huy động mọi nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển năng lượng tái tạo, gia tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo trong hệ thống năng lượng quốc gia.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị bà Patricia Fuller với cương vị Đại sứ về Biến đổi khí hậu của Canada sẽ có tiếng nói tích cực để Chính phủ Canada tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong việc phát triển năng lượng sạch, tăng cường hợp tác giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo; trao đổi thông tin, tư vấn công nghệ, tài chính.

Đại sứ về Biến đổi khí hậu của Canada Patricia Fuller cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đoàn; khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng của Canada tại khu vực. Bà Patricia Fuller cho rằng, Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, do vậy cần có những chính sách phù hợp để thích ứng và giảm thiểu những tác động xấu của hiện tượng này.

Đại sứ về Biến đổi khí hậu của Canada cũng bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, cũng như nâng cao khả năng ứng phó của các cộng đồng ven biển, hỗ trợ phát triển nghề cá bền vững và bảo vệ môi trường đại dương./.


TTXVN/VNP


Top