Tin tức

Trung tâm Báo chí và Trung tâm Truyền hình quốc tế phục vụ SEA Games 31 chính thức hoạt động

Ngày 9/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), Hội nghị truyền thông Quốc tế, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã được tổ chức với sự tham dự của hàng trăm phóng viên từ các quốc gia trong khu vực và các hãng Thông tấn lớn.
  Các đại biểu chủ trì Hội nghị. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN  

Ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, 3 ngày nữa, SEA Games 31 sẽ chính thức khai mạc tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình nhưng các môn thi đấu đã lần lượt diễn ra từ ngày 6/5, người hâm mộ thể thao trong cả nước đã phần nào thấy được không khí hết sức sôi động tại các sân bóng đá Việt Trì, Thiên Trường; những trận đấu sôi nổi ở môn bóng ném bãi biển hay tấm Huy chương Vàng đầu tiên được trao ở môn nhảy cầu…

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ, trong các công trình quan trọng phục vụ SEA Games 31, Trung tâm Báo chí (MPC) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) được xem như “trái tim” công tác truyền thông báo chí của Đại hội. Đây không chỉ là nơi tiếp đón, hướng dẫn, cung cấp các thông tin, dịch vụ cần thiết cho các phóng viên tác nghiệp, còn được xem là “mái nhà chung” của các phóng viên trong suốt tiến trình tham dự SEA Games 31. 

Ông Phạm Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, đến thời điểm này, dù phải đối mặt với rất nhiều thử thách, khó khăn nhưng công tác chuẩn bị, tổ chức của SEA Games 31 đảm bảo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo những yêu cầu về chất lượng của một kỳ Đại hội thể thao mang tầm quốc tế.

Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), nơi đặt địa điểm của Trung tâm Báo chí của Đại hội (MPC) và Trung tâm Truyền hình quốc tế (IBC) chính thức đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu tác nghiệp của đội ngũ phóng viên báo chí trong nước và quốc tế. Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn gửi lời chào đón các đoàn vận động viên, huấn luyện viên, các phóng viên quốc tế đến với Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn mọi người cùng tạo nên một kỳ Đại hội thể thao thành công, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, trên tinh thần đoàn kết, nêu cao ý nghĩa cao đẹp như câu khẩu hiệu của SEA Games 31: “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Tại hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế trao đổi về một số vấn đề để đảm bảo tổ chức SEA Games 31 an toàn trong thời điểm dịch COVID-19. Ông Lương Ngọc Khuê thể hiện mong muốn xây dựng cộng đồng không khói thuốc bằng những hành động thiết thực. Lực lượng phóng viên tham gia đưa thông tin về SEA Games 31 có thể phản ánh, giám sát các khu vực để Việt Nam có một kỳ Đại hội sức khỏe, an toàn và thành công.

Giới thiệu về hệ thống tìm kiếm thông tin về SEA Games 31 trên Google, bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc Truyền thông Google châu Á - Thái Bình Dương cho biết, lượng tìm kiếm thông tin về SEA Games 31 sẽ là cơ sở để đánh giá độ quan tâm của người dân các quốc gia cũng như của các địa phương trong một quốc gia đối với sự kiện thể thao này. Những thông tin cơ bản về SEA Games 31, kèm theo thông tin theo kèm về du lịch, ẩm thực sẽ được Google tự động gửi thông báo đến với những người quan tâm, tìm kiếm thông tin về các môn thi đấu, thời gian, địa điểm…

Đại diện Tiểu ban khai mạc, bế mạc của Đại hội, bà Vũ Tuyết Hoa đã giới thiệu những nét chính về Lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31. Đặc biệt, bà Hoa cho biết, sẽ có những màn biểu diễn đặc sắc Ban tổ chức không giới thiệu trước để đem lại yếu tố bất ngờ cho khán giả.

Các phóng viên trong nước và quốc tế cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề tác nghiệp báo chí trong suốt kỳ SEA Games 31, khai thác hình ảnh bản quyền các môn thể thao, phương tiện di chuyển, hỗ trợ thông tin báo chí.... Đại diện các Tiểu ban thuộc Ban tổ chức SEA Games 31 đã giải đáp các câu hỏi, tiếp thu ý kiến và để lại kênh liên lạc để hỗ trợ các phóng viên tốt nhất có thể khi đưa tin về các hoạt động trong và bên lề SEA Games 31./.

TTXVN/Báo ảnh Việt Nam

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Phó Trưởng ban Tuyên huấn TW Đảng NDCM Lào đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đã thành công tốt đẹp, một lần nữa khẳng định truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Lào - Việt Nam, luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau và cùng nhau đoàn kết để phát triển đất nước. Đó là khẳng định của Phó Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương (TW) Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Tổng biên tập báo Pasaxon Vanxay Tavinyan khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Lào về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Tô Lâm tới CHDCND Lào trong hai ngày 11-12/7.

Top