Tin tức

Trung Quốc và Ấn Độ nhất trí tăng cường quan hệ song phương

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Nguồn: PTI)
Ngày 27/4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hiện đang ở thăm Trung Quốc đã nhất trí tăng cường quan hệ và sự tin cậy lẫn nhau.

Tại cuộc gặp không chính thức ở thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, ông Tập Cận Bình đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp này sẽ mở ra chương mới cho mối quan hệ song phương.

Ông Tập Cận Bình cho biết hai bên đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và Bắc Kinh sẵn sàng xây dựng quan hệ đối tác gắn bó hơn và hợp tác trong mọi lĩnh vực với New Delhi.

Về phần mình, Thủ tướng Modi khẳng định hai nước có thể tăng cường hợp tác thông qua việc duy trì trao đổi chiến lược và thúc đẩy hiểu biết lẫn nhau.

Theo ông Modi, với việc chiếm 40% dân số thế giới, Ấn Độ và Trung Quốc có trách nhiệm giải quyết nhiều vấn đề trên toàn cầu và cuộc gặp lần này là cơ hội tốt để làm điều đó.

Cuộc gặp không chính thức trên dự kiến diễn ra trong 2 ngày. Đây được xem là một động thái của hai nước nhằm hàn gắn quan hệ sau vụ đối đầu giữa quân đội hai bên ở Doklam (Trung Quốc gọi là Đông Lãng) hồi năm ngoái.

Trước khi lên đường, Thủ tướng Modi đã nhấn mạnh rằng hai bên sẽ đánh giá lại diễn tiến trong quan hệ xét trên khía cạnh chiến lược và dài hạn.

Hai nhà lãnh đạo của Ấn Độ và Trung Quốc dự kiến thảo luận về tầm nhìn và những ưu tiên tương ứng cho sự phát triển của mỗi nước, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện tại và tương lai./. 


TTXVN/VNP

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023: hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng

Tháng Khuyến mại Hà Nội năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 27/10 đến ngày 30/11/2023 tại các Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, điểm bán hàng của các doanh nghiệp tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức với hy vọng, không chỉ là nơi mua sắm và trải nghiệm cho người dân và du khách dịp cuối năm mà còn là "cầu nối" giúp nhiều doanh nghiệp thâm nhập hệ thống bán lẻ thị trường Thủ đô và cả nước.

Top