Tin tức

Trưng bày 119 tác phẩm tại Liên hoan ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp người Hà Nội”

Các đại biểu và du khách tham quan triển lãm. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Ngày14/8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ VII năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp người Hà Nội” đã khép lại với 11 tác phẩm đoạt giải và 119 tác phẩm được lựa chọn trưng bày triển lãm. Đây là hoạt động nhiếp ảnh kết hợp giữa Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giám khảo, cho biết: Các tác giả đã thể hiện vẻ đẹp người Hà Nội bằng những khoảnh khắc quý giá về con người Thủ đô trong lao động, sản xuất, trong trường học, bệnh viện, công sở, trong sinh hoạt đời thường. Bên cạnh đó là những hoạt động của con người tại các lễ hội, biểu diễn nghệ thuật… Tất cả đều toát lên vẻ đẹp chân thực, giản dị và thanh lịch của người Tràng An.

“Các chùm ảnh đoạt huy chương đã nêu bật tính khoảnh khắc cao. Các tác giả đã chớp được những thời khắc bấm máy quý giá, khắc họa con người với những vẻ đẹp khác nhau. Đó là giá trị nghệ thuật của nhiếp ảnh, đó cũng là sự đam mê, yêu nghề của các nhà nhiếp ảnh, họ đã đi sâu vào cuộc sống ở Hà Nội để tạo ra những tác phẩm ảnh có giá trị”, ông Đặng Đình An cho biết thêm.

Liên hoan lần này nhận được 1.897 ảnh của 311 tác giả tại Hà Nội. Hội đồng Giám khảo đã lựa chọn 119 ảnh treo triển lãm và 11 tác phẩm đoạt giải gồm một Huy chương Vàng, hai Huy chương Bạc, ba Huy chương Đồng và năm giải Khuyến khích.

Huy chương Vàng duy nhất được trao cho tác phẩm “Đem tiết Xuân đến” của tác giả Trương Tuấn Giang. Huy chương Bạc thuộc về hai tác phẩm “Nét đẹp Việt Nam” của Trần Thanh Hải và “Thị Mầu” của Nguyễn Thị Thanh.

Thông qua các tác phẩm triển lãm người xem cảm nhận được Thủ đô Hà Nội đang vươn lên những tầm cao mới, ngày một đẹp hơn, có sức sống sôi động hơn nhưng cũng rất đỗi thanh bình - xứng danh là "Thành phố Vì hòa bình".

Triển lãm diễn ra trong ba ngày tới./.

TTXVN/VNP

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Cà Mau nỗ lực chống khai thác thủy sản trái phép

Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của EC, thời gian qua, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 12/4/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá và ngư dân tỉnh Cà Mau khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài. Tỉnh Cà Mau hiện có gần 5.000 tàu cá đang hoạt động khai thác thủy sản, trong đó có trên 1.500 phương tiện thuộc diện phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tính đến nay 100% phương tiện đã lắp đặt theo đúng quy định.

Top