Tin tức

Tròn 55 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng

Nhân viên y tế hướng dẫn chuyên gia, lao động nước ngoài khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe trước khi vào khách sạn cách ly. Ảnh: Đồng Thúy-TTXVN
Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 6 giờ  ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 10/6, Việt Nam có 55 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng cộng có 192 ca mắc COVID-19 nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng. Từ 18 giờ ngày 9/6 đến 6 giờ ngày 10/6, cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Hiện, cả nước vẫn còn 9.136 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 151 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 8.087 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 902 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Đến thời điểm này, 317 ca trong tổng số 332 bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 95,5% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Tính đến 6 giờ ngày 9/6, trong số 15 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, 3 bệnh nhân cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 3 bệnh nhân khác có kết quả âm tính 2 lần trở lên. Như vậy, số ca ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 ở nước ta còn lại đến thời điểm này là 9 trường hợp.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó trưởng Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19  cho biết: Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy sức khỏe nam phi công người Anh (bệnh nhân thứ 91) tiếp tục có thêm những chuyển biến tích cực. Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, vận động cải thiện nhiều, tay có thể thực hiện được các động tác như bấm bàn phím, chân còn yếu. Về phổi thì đã phục hồi dần, chỉ cần oxy nồng độ thấp, cơ hô hấp còn yếu, đang được tập cai dần máy thở. Bệnh nhân sau thời gian chướng bụng đã có thể ăn lại qua đường tiêu hóa và chức năng thận đã phục hồi…/.

TTXVN/VNP


Top