Tin tức

Triều Tiên công bố phái đoàn tham dự đối thoại cấp cao liên Triều

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 28/3 cho biết Triều Tiên đã thông báo với nước này danh sách các quan chức sẽ tham gia cuộc đối thoại cấp cao giữa hai miền vào tuần này nhằm chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào tháng Tư tới. 

Theo Bộ trên, phái đoàn Triều Tiên gồm ba thành viên sẽ do Chủ tịch Ủy ban Thống nhất Hòa bình Triều Tiên, ông Ri Son-gwon dẫn đầu. Hai thành viên còn lại gồm ông Jon Jong-su và Kim Myong-il. 

Trước đó, ngày 27/3, Hàn Quốc đã gửi danh sách phái đoàn gồm ba thành viên đến Triều Tiên tham dự các cuộc đối thoại cấp cao giữa hai miền. Phái đoàn Hàn Quốc gồm Bộ trưởng Thống nhất Cho Myoung-gyon, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung, và Thư ký báo chí của Tổng thống Moon Jae-in, ông Yoon Young-chan. 

Dự kiến, hai bên sẽ tiến hành đàm phán cấp cao vào ngày 29/3 tại Tongilgak, một tòa nhà của Triều Tiên ở làng đình chiến Panmunjom, trong đó thảo luận chi tiết về cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. 

Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đã được lên kế hoạch trong chuyến thăm của một phái đoàn cấp cao Hàn Quốc đến Triều Tiên vừa qua. Bên cạnh đó, một cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ diễn ra vào tháng Năm tới. 

Vừa qua, ông Kim Jong-un đã thực hiện chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền năm 2011. Tại cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Kim Jong-un đã khẳng định quan điểm nhất quán của Bình Nhưỡng là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời tái khẳng định sẵn sàng đối thoại và tiến hành một cuộc họp thượng đỉnh với Mỹ./. 

TTXVN/VNP


Top