Tin tức

Triển lãm “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh” sẽ được tổ chức vào ngày 1/6/2020

Quang cảnh buổi phát động. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Chiều 11/5, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức lễ phát động và giới thiệu về triển lãm ảnh đề tài “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh”, nhằm khuyến khích các tác giả gửi tác phẩm ảnh tham gia triển lãm.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, với chủ đề “Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 qua ống kính nhiếp ảnh”, các tác phẩm ảnh gửi tham dự triển lãm lần này là các tác phẩm nhiếp ảnh có nội dung về đất nước, con người trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19; những tấm gương điển hình, những chiến sỹ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Ban tổ chức khuyến khích các tác giả gửi tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch COVID-19...

Theo ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, triển lãm được thực hiện nhằm tôn vinh những tác giả có tác phẩm chụp trong đợt đại dịch COVID-19, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của các cấp, các ngành trong việc đẩy lùi đại dịch; đồng thời khẳng định kết quả to lớn khi Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Theo quy chế, đối tượng tham dự gửi ảnh triển lãm là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, nghệ sỹ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh của các đơn vị báo chí và những người có điều kiện chụp ảnh phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Các tác phẩm tham dự triển lãm ảnh phải là tác phẩm được sáng tác bằng phương pháp hiện thực báo chí. Ảnh dự triển lãm là ảnh được sáng tác từ khi bùng phát dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Mỗi tác giả có quyền gửi 20 tác phẩm (ảnh đơn hoặc ảnh bộ, phóng sự ảnh). Trong đó, ảnh đơn mỗi ảnh là một tác phẩm; ảnh bộ và phóng sự ảnh mỗi tác phẩm gồm từ 5-8 ảnh. Ảnh tham gia triển lãm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng. Ảnh dự triển lãm dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, chiều dài nhất của file ảnh tối thiểu 3000pixels, độ phân giải 300dpi. Các tác phẩm ảnh và bộ ảnh gửi tham gia cần có chú thích cụ thể. Đối với ảnh bộ, phóng sự ảnh tác giả phải đánh số thứ tự từ 1 đến 8.  Các tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.com từ nay đến hết ngày 20/5/2020. Các tác phẩm ảnh tham gia sẽ được Hội đồng thẩm định lựa chọn từ 150-200 tác phẩm ảnh có chất lượng cao để trưng bày triển lãm.

Triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào ngày 1/6/2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam thuộc Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam./.

TTXVN/VNP


Top