Tin tức

Triển lãm tranh tôn vinh phụ nữ Việt Nam nhân ngày 8/3 tại Singapore

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp với Phòng tranh ArtBlue tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu tranh về hình ảnh và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế là các nữ Đại sứ, đại diện các tổ chức đoàn ngoại giao và nước sở tại cùng sự góp mặt của các nữ CEO, giám đốc các tập đoàn và công ty tại Singapore.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ nhằm tôn vinh và thể hiện sự đoàn kết của phụ nữ trên toàn thế giới vì sự bình đẳng, hòa bình và tiến bộ.

Đại sứ khẳng định phụ nữ Việt Nam từ thời xưa cho đến nay đều luôn thể hiện các phẩm chất cao đẹp là kiên cường, trung hậu, đảm đang... cùng đóng góp công sức vào xây dựng và phát triển đất nước.
 

Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 3Tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Trien lam tranh ton vinh phu nu Viet Nam nhan ngay 8/3 tai Singapore hinh anh 2Khách mời thưởng thức trranh tại triển lãm. (Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Hình ảnh người phụ nữ qua các bức tranh đã phần nào nói lên được những phẩm chất cao quý đó của người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là khắc họa hình ảnh người phụ nữ hiện đại luôn cố gắng tạo ra bản sắc riêng cũng như mạnh dạn bước ra đóng góp cho xã hội và thế giới nói chung.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cho biết thông qua cuộc triển lãm lần này, Đại sứ quán Việt Nam mong muốn giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của phụ nữ Việt Nam đồng thời quảng bá nghệ thuật tranh của Việt Nam ra thế giới và bạn bè quốc tế.

Bà Barbara Plinkert, Đại sứ EU tại Singapore cho biết vô cùng ấn tượng khi tham dự sự kiện do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức.

"Thật tuyệt vời khi cảm nhận được sự đa dạng về hình ảnh người phụ nữ được các họa sỹ khắc họa trong các bức tranh thông qua việc miêu tả cuộc sống hàng ngày của họ, từ đó nêu bật lên tầm quan trọng của phụ nữ trong cuộc sống. Nó cũng cho tôi cái nhìn sâu sắc về nghệ thuật Việt Nam cũng như quan điểm về phụ nữ hiện đại, nhất là trong một ngày đặc biệt như hôm nay, Quốc tế phụ nữ 8/3," bà Barbara Plinkert nói./.


TTXVN/VNP


Top