Tin tức

Triển lãm những bức ảnh đẹp về sự phát triển của Cần Thơ

Khách tham quan triển lãm ảnh. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Ngày 20/8, tại Cần Thơ, Bảo tàng thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh) và Bảo tàng Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và trưng bày chuyên đề “Tranh ký họa kháng chiến ở Đồng bằng sông Cửu Long”.

Ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, cho biết: Đây là hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019), Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Triển lãm gồm 120 ảnh, tài liệu giới thiệu về Di chúc của Người - một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc mà Bác để lại cho nhân dân ta.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng những bức ảnh ghi lại dấu ấn phát triển đi lên về mọi mặt xã hội của thành phố Cần Thơ, như: thông tuyến cầu Cần Thơ, khánh thành sân bay Cần Thơ… Triển lãm phục vụ khách tham quan đến ngày 9/9.

Trong khuôn khổ chương trình còn có cuộc trưng bày chuyên đề “Tranh ký họa kháng chiến ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Cuộc trưng bày giới thiệu hơn 120 tư liệu, hiện vật là những ký họa về cuộc sống chiến đấu của quân và dân Đồng bằng sông Cửu Long do các họa sĩ - chiến sĩ thực hiện trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Sự kiện này giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ, hiểu rõ hơn về lịch sử vẻ vang cũng như quá trình kháng chiến - kiến quốc của dân tộc.

Cuộc trưng bày này sẽ phục vụ khách tham quan đến ngày 15/12./.

TTXVN/VNP


Top