Tin tức

Triển lãm hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019


Hơn 90 tác phẩm nhiếp ảnh, mỹ thuật chào Xuân Kỷ Hợi 2019 được giới thiệu tới công chúng Thủ đô từ ngày 13-19/2 trong triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân 2019,” tại Trung tâm Giám định và triển lãm tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Hoạt động do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam phổi hợp tổ chức nhân dịp đầu xuân mới, mừng ngày thành lập Đảng 3/2/2019.

Tại lễ khai mạc triển lãm ngày 13/2/2019, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Vi Kiến Thành cho biết triển lãm là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích các nghệ sỹ sáng tác, giới thiệu tác phẩm. Xuân mới đã tạo thêm hứng khởi, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ở mỗi nghệ sỹ. Những tác phẩm mang hơi thở mùa xuân như một lời chúc mừng đầu năm mới gửi tới mọi người, mọi nhà mọi sự an lành và may mắn.

Các tác phẩm được trưng bày với nhiều loại hình nghệ thuật như hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình cảm của các nghệ sỹ trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống, đất nước và con người Việt Nam.

Đến với triển lãm, người xem có thể cảm nhận được Xuân mới đã tới trên mọi miền Tổ quốc với những ước vọng về một năm mới an lành, hạnh phúc và may mắn.

Đặc biệt, không khí tưng bừng của mùa xuân, niềm vui và sự phấn chấn được thể hiện ở rất nhiều tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Đó chính là sự sẻ chia niềm vui, là lời chúc tốt đẹp của các nghệ sỹ gửi đến công chúng về một mùa xuân mới ấm áp, tươi vui.

Dịp này, Ban chấp hành Công đoàn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng Bằng khen cho Công đoàn Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm vì đã có thành tích trong tổ chức triển lãm “Mỹ thuật, Nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019”./.


TTXVN/VNP

Ngành du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chinh phục thị trường Malaysia

Ngành du lịch Đồng bằng sông Cửu Long chinh phục thị trường Malaysia

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, ngày 18/3, Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia nhằm giới thiệu tiềm năng, không gian văn hóa và du lịch của vùng đất phương Nam tới bạn bè quốc tế. Đây không chỉ là một sự kiện ngoại giao kinh tế mà còn mở ra chương mới cho sự hợp tác giữa miền Tây sông nước và quốc gia đa văn hóa Malaysia.

Top