Tin tức

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2019

Khách tham quan Triển lãm. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVNKhách tham quan Triển lãm. Ảnh: Ngọc Thiện- TTXVN
Sáng 6/11, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội chợ Nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2019 tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2019.

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tác phẩm ảnh, gần 100 tác phẩm phim phóng sự - tài liệu của tác giả các nước ASEAN đoạt giải và được vào vòng Chung khảo của Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN  năm 2010, 2013 và năm 2015 được tổ chức tại Việt Nam.

Triển lãm xoay quanh về các mảng đề tài như: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu; các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Triển lãm còn mang đến cho người xem mẫu tem và mẫu dấu chung của ASEAN-  Đây là những mẫu đạt giải nhất trong cuộc thi Thiết kế mẫu tem và dấu về cộng đồng ASEAN năm 2015.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải, triển lãm góp phần quảng bá, giới thiệu những hình ảnh chân thực về đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN, qua đó tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị với người dân các nước ASEAN. Triển lãm là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện mong muốn của nhân dân Việt Nam trong việc chung tay, góp sức xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, nâng cao nhận thức của các dân tộc về sự phát triển của cộng đồng. Đây là thành quả của 50 năm nỗ lực hợp tác của tất cả các nước thành viên, ghi dấu mốc quan trọng của tiến trình liên kết, trong đó Việt Nam được đánh giá là nhân tố quan trọng đảm bảo sự đoàn kết, thống nhất trong cộng đồng.

Triển lãm diễn ra từ ngày 6 - 10/11. Sau đó, toàn bộ ảnh, phim sẽ được trao tặng lại Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tiếp tục tuyên truyền quảng bá về cộng đồng ASEAN trong thời gian tới, nhất là năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN./.

TTXVN/VNP


Top