Tin tức

Triển lãm 100 bức ảnh chủ đề ‘Việt Nam - Nhìn từ biển’

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi cùng các quan khách thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam – Nhìn từ biển”. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN
Ngày 24/10, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã tổ chức khai mạc triển lãm 100 bức ảnh với chủ đề “Việt Nam - Nhìn từ biển” tại trụ sở Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, TP Hồ Chí Minh.

Tham dự triển lãm ảnh có ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Ủy, Tổng giám đốc TTXVN, bà Trần Tuyết Nhung, Phó trưởng Cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo TP Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, 100 bức ảnh trong triển lãm ảnh lần này là những tác phẩm được chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh trong kho ảnh tư liệu của TTXVN cùng một số tư liệu của Vietsovpetro và các bạn đồng nghiệp. Triển lãm “Việt Nam - Nhìn từ biển” thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân của người làm báo Thông tấn và cán bộ, kỹ sư, nhân viên Vietsovpetro với những người đã ngã xuống vì biển đảo Tổ quốc; Là lời động viên, chia sẻ gửi đến những người lính đang ngày đêm vững tay súng nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ Tổ quốc, lời cảm ơn những người con đất Việt đã và đang nỗ lực lao động, chiến đấu quên mình vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà.

“Trong nhiệm vụ thông tin của TTXVN, gắn với biển đảo Tổ Quốc, đội ngũ phóng viên TTXVN luôn có mặt ở những nơi đầu sóng, ngọn gió, từ miền duyên hải cát trắng đến nơi đảo xa… để ghi lại chân thực và sinh động cuộc sống người dân, những chiến sỹ Hải quân, những nét đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương. Đó có thể là hình ảnh một công trình kinh tế biển vươn mình thức dậy giữa biển khơi, là tàu ngầm hiện đại được trang bị cho Hải quân Việt Nam, là hình ảnh những người thợ treo mình bảo dưỡng cột trần tại các giàn khoan khai thác dầu khí, hoặc những các em bé tung tăng tới trường tại Trường Sa… Những hình ảnh sinh động ấy là sự khẳng định của tầm nhìn chiến lược, thể hiện sự nhất quán trong đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong sự nghiệp chinh phục, phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong mọi hoàn cảnh. Có thể thấy, với lòng yêu chuộng hòa bình và ý chí bảo vệ chủ quyền thiêng liêng, Việt Nam đang vững bức trong cuộc hành trình vươn ra biển lớn”, ông Nguyễn Đức Lợi cho biết thêm.

Triển lãm ảnh "Việt Nam - Nhìn từ biển" diễn ra tại trụ sở Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam, 120 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP Hồ Chí Minh đến hết ngày 27/10. Triển lãm này sẽ tiếp tục được tổ chức tại một số trường THCS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tìm hiểu vể Biển đảo Việt Nam, quá trình bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân ta, đồng thời, đây cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá thêm về hình ảnh của TTXVN và Vietsovpetro./.

TTXVN/VNP

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Truyền thông Campuchia đánh giá cao kết quả chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm

Chủ tịch nước Tô Lâm vừa kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Vương quốc Campuchia trong hai ngày 12 và 13/7 theo lời mời của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni. Trong những ngày qua, các cơ quan báo chí, truyền thông Campuchia đã đưa tin đậm nét, liên tục cập nhật thông tin về các hoạt động của Chủ tịch nước Tô Lâm, đồng thời đánh giá cao kết quả chuyến thăm này.

Top