Tin tức

Triển khai chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2020

Các doanh nghiệp du lịch dịch vụ ký biên bản thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình kích cầu du lịch.
Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Chiều 13/5, tại thành phố Hạ Long, Sở Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển khai chiến dịch kích cầu du lịch 2020. Khoảng 300 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cùng thảo luận những biện pháp để thúc đẩy thị trường du lịch nội địa, cạnh tranh với các điểm du lịch khác trong cả nước. Đặc biệt, các đơn vị thống nhất việc giảm giá các dịch vụ từ 30-50% và đưa ra các sản phẩm du lịch mới như tắm suối khoáng nước nóng để thu hút khách du lịch tới Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Việc triển khai chiến dịch kích cầu du lịch đòi hỏi các doanh nghiệp phải đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn trong bối cảnh ngành Du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

"Các doanh nghiệp giảm giá nhưng phải đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất vừa để giữ gìn và quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long trong mắt du khách"- ông Hậu lưu ý.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh đã thành lập liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh. Liên minh có trách nhiệm xây dựng, triển khai chương trình kích cầu du lịch nhằm thu hút khách đến với Quảng Ninh, góp phần khắc phục hậu quả của dịch COVID-19, tạo đà phục hồi và tăng trưởng cho du lịch Quảng Ninh sau dịch. Liên minh kích cầu du lịch sẽ là cầu nối quan trọng giữa ngành Du lịch Quảng Ninh với khách du lịch trong nước, quốc tế, bằng những hành động cụ thể nhằm giúp du khách lựa chọn Quảng Ninh là điểm đến tham quan du lịch, nghỉ dưỡng.

Ngày đầu ra mắt, Liên minh kích cầu du lịch Quảng Ninh đã có sự tham gia 62 tàu du lịch, 17 khách sạn từ 3 sao đến 5 sao, hai điểm du lịch và một số doanh nghiệp lữ hành.

Dự kiến, ngày 14/5, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ xem xét việc thông qua chính sách hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh. Cụ thể, trong tháng 5 và một số ngày lễ lớn như: Ngày Tết Thiếu nhi 1/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6, ngày Du lịch Việt Nam 9/7 và ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, tỉnh sẽ áp dụng chính sách miễn phí 100% vé phí tham quan vịnh Hạ Long (không áp dụng với tàu lưu trú nghỉ đêm trên vịnh), Khu Di tích và danh thắng Yên Tử, Bảo tàng tỉnh; trong tháng 6 và tháng 7 mua 1 vé được tặng 1 vé tham quan các điểm du lịch nói trên đối với tất cả khách du lịch Việt Nam đến với Quảng Ninh.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức tuyến xe bus miễn phí cho khách du lịch từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Hạ Long và đến địa phận Dốc Đỏ của thành phố Uông Bí; đề xuất miễn thuế giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp trong quý I, II, III năm 2020; giảm 50% thuế giá trị gia tăng cho tiêu dùng du lịch và các doanh nghiệp trong quý IV năm 2020.../.

TTXVN/VNP


Top