Tin tức

Trên 4.200 tỷ đồng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19


Công ty TNHH hệ thống dây Sumi-Hanel trao ủng hộ 1 tỷ đồng. Ảnh: TTXVN phát
Chiều 24/6, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đại diện tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ các doanh nghiệp.

Đến nay, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương đã lên tới trên 4.200 tỷ đồng, trong đó có 159 đơn vị ủng hộ tiền và hiện vật qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tổng giá trị trên 723 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 từ Tập đoàn TCC số tiền 23 tỷ đồng; Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Aon Vina (Landmark72) 300 triệu đồng. Ông Đỗ Văn Chiến trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, đồng thời nhấn mạnh: Tính đến nay, những thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp và bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Theo ông Đỗ Văn Chiến, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã và đang nỗ lực hết mình để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, góp phần thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, tạo điều kiện tốt nhất để nhân dân an toàn, ổn định cuộc sống.

Để đạt được mục tiêu này, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đang nỗ lực tìm nguồn cung cấp vaccine phòng COVID-19 để tiến hành tiêm miễn phí cho người dân Việt Nam, từ đó đạt được miễn dịch cộng đồng. "Có thể khẳng định, cơ hội tiếp cận vaccine của Việt Nam khả thi và sẽ đạt được trong tương lai gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine miễn phí. Để thực hiện được điều này, cần nhiều hơn nữa những tấm lòng ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng bạn bè quốc tế. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích", Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định.

Đồng thời, với vai trò, trách nhiệm của mình, Mặt trận sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ các công nhân, những người đang sản xuất, kinh doanh, hoạt động bán lẻ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn... sớm được tiêm vaccine nhằm hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Đại diện các doanh nghiệp khẳng định mong muốn chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vaccine miễn phí cho người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Đồng thời bày tỏ tin tưởng, với sáng kiến thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ và sự chung tay, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp, của toàn dân, Việt Nam sẽ sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng, tiến tới đẩy lùi đại dịch COVID-19 một cách toàn diện để tiếp tục đà phục hồi tăng trưởng kinh tế cao.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 200 triệu đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn TC xanh; 100 triệu đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wonder Union - Weilaiya; 100 triệu đồng từ Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam; 50 triệu đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Tùng Trí Việt; trên 29 triệu đồng từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn Trí Việt. Bạn đọc Báo Đại Đoàn Kết ủng hộ nhu yếu phẩm trị giá 300 triệu đồng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho nhân dân tỉnh Bắc Giang./.

TTXVN/VNP


Top