Tin tức

Trên 190 hộ dân vùng đặc biệt khó khăn ở Lào Cai được sử dụng điện lưới quốc gia


Công nhân Điện lực huyện Bảo Yên hướng dẫn các hộ dân trong bản về cách sử dụng điện an toàn.
Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Sáng 31/8, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức đóng điện lưới cho bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 thuộc xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Theo đó, nhà thầu đã tổ chức lắp 3 trạm biến áp có tổng dung lượng 380 kV, 3,8 km đường dây 35 kV, 4,4 km đường dây 0,4 kV, tổng mức đầu tư 9,1 tỷ đồng.

Dự án cấp điện cho bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 do Công ty Điện lực Lào Cai làm chủ đầu tư, được khởi công ngày 26/6/2019. Sau 2 tháng thi công, vượt tiến độ 2 tháng, dự án đã hoàn thành và bàn giao, đưa vào sử dụng.

Ông Hà Văn Anh, Phó giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Lào Cai cho biết, sau một thời gian thi công với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự cố gắng nỗ lực của nhà thầu công trình đã hoàn thành.

Công trình thể hiện sự cam kết của lãnh đạo tỉnh và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy là mục tiêu đưa điện 100% đến thôn bản. Công trình đóng điện sớm mang lại hiệu quả cao của dự án và điều quan trọng nhất là 191 hộ dân của 3 thôn của xã Xuân Hòa được sử dụng điện lưới quốc gia.

Việc hoàn thành công trình giúp 191 hộ dân của bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 và các điểm trường được sử dụng điện lưới quốc gia đảm bảo an toàn, liên tục.

Đây là 3 bản đặc biệt khó khăn của xã Xuân Hoà, với 3 dân tộc sinh sống Mông, Dao, Phù Lá; tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo cả 3 bản là 100%. Đây là niềm vui lớn của người dân bản Mo 1, Mo 2, Mo 3 trước Tết Độc lập./.

TTXVN/VNP

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Chủ tịch nước dự Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc

Sáng 24/2, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và chung vui cùng cùng đồng bào các dân tộc trong Ngày hội sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc Xuân Giáp Thìn 2024. Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, một số địa phương và đông đảo người dân của 28 cộng đồng dân tộc 16 tỉnh đại diện cho các dân tộc, vùng miền trên cả nước.

Top