Tin tức

Trâu cõng quất bonsai Tứ Liên thu hút khách hàng

Quất cảnh bon sai vùng Tứ Liên (quận Tây Hồ - Hà Nội) trồng trong chậu tạo hình con trâu đang rất thu hút khách hàng dịp Tết Tân Sửu 2021 này.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết, năm 2020, với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chính quyền phường Tứ Liên đã nỗ lực hỗ trợ bà con trồng quất trong việc quảng bá, truyền thông, liên kết với các làng nghề xung quanh như gốm sứ Bát Tràng... để tiêu thụ sản phẩm tốt hơn trong dịp Tết Nguyên đán. Trong thời gian tới, song song với những quy hoạch của thành phố, đặc biệt là quy hoạch thành phố hai bên song Hồng, chính quyền phường Tứ Liên cũng sẽ có những quy hoạch cho từng khu vực với những diện tích quất cụ thể nhằm quẳng bá, phát triển và duy trì thương hiệu quất Tứ Liên.

Ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch UBND phường Tứ Liên phát biểu tại Hội chợ tinh hoa quất cảnh Tứ Liên nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm này với người tiêu dùng dịp Tết Tân Sửu 2021.

 

Hội chợ thu hút đông đảo người dân đến thăm quan và mua sắm nhân dịp Tết Nguyên Đán 2021.

 

Tinh hoa quất cảnh Tứ Liên 2021 quy tụ hơn 200 cây quất cảnh, quất bonsai độc đáo đến từ hơn 100 nhà vườn đem đến trưng bày và bán đấu giá tại Hội chợ.

 

Quất bon sai Tứ Liên nổi tiếng khắp cả nước bởi người trồng tạo được nhiều thế dáng đẹp và đặc biệt quả quất nơi đây to căng mọng không đâu sách bằng.
Nổi bật tại hội chợ là dòng sản phẩm trâu cõng quất bonsai vô cùng hút mắt, được các nhà vườn chuẩn bị cho Tết Tân Sửu.

Nói về sản phẩm "trâu cõng quất bonsai", nghệ nhân Trần Thị Phương Thư cho biết, vườn của chị có nhiều kiểu dáng trâu cõng quất có kích thước khác nhau, loại nhỏ thì 200 - 300 nghìn đồng/cây, nhưng cũng có những cây to, lâu năm, có giá trị lên đến 20 - 30 triệu đồng/cây. "Con trâu là đầu cơ nghiệp nên không chỉ riêng năm Tân Sửu mà tôi nghĩ sản phẩm này phù hợp với tất cả các năm khi nó tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ, sung túc" - chị Thư nói.
Một số sản phẩm trâu cõng quất bonsai đẹp mắt được trưng bày tại Hội chơ tinh hoa quất cảnh Tứ Liên:Những năm gần đây, người tiêu dùng có nhu cầu chơi quất bonsai nghệ thuật. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà vườn tại phường Tứ Liên đã đa dạng hoá trong việc trồng quất. Bên cạnh việc trồng những cây quất to trực tiếp xuống đất, các nhà vườn đã có nhiều sáng kiến như trồng cây trong lọ hoa, bình gốm, gỗ lũa… cùng với nhiều tiểu cảnh đặc sắc, tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị.

Theo bà Thuỷ, một chủ vườn ở phường Tứ Liên, để trồng được quất trong chậu nhỏ yêu cầu tay nghề người làm vườn phải khá cao, do lượng đất ít nên cây sẽ khó sống. Chính vì thế mà giá thành quất bonsai cũng cao hơn so với những cây bình thường.

Ngoài ra, những nhà vườn Tứ Liên còn có những mẫu quất được ghép với những gốc cổ thụ lâu năm. Chị Hồng, chủ một vườn quất trên địa bàn, cho biết: "Do những mẫu quất này có giá bán cao nên người đến thuê là chủ yếu. Các mẫu quất bonsai tại vườn của chị đã được đặt  cách đây nửa tháng. Những cây đặt trước sẽ được treo biển, đến ngày hẹn sẽ được chở đến tận nhà"./.
Thực hiện: Thông Thiện
 

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về sáu luật vừa được Quốc hội thông qua

Sáng 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 7, bao gồm: Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ năm 2024; Luật Lưu trữ năm 2024; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ năm 2024.

Top