Tin tức

Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN
Ngày 13/11, tại Hà Nội, Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ Trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách công tác Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội, đảng viên Chi bộ Vụ Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương ương Võ Văn Thưởng; Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí Bí thư, đại diện các đảng ủy bộ phận, chi ủy, chi bộ trong Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Xuân Tùng.

Gửi lời chúc mừng đồng chí Lê Xuân Tùng vinh dự nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định đây là kết quả quá trình phấn đấu, cống hiến không mệt mỏi của đồng chí được Đảng ghi nhận, là niềm vui, niềm tự hào của đồng chí, và cũng là niềm vui, niềm tự hào của Ban Tuyên giáo Trung ương nơi đồng chí đang tham gia sinh hoạt Đảng.

Nêu rõ đồng chí Lê Xuân Tùng đã trải qua nhiều môi trường công tác, từ giảng viên Đại học Tổng hợp Hà Nội, trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc, đến Ủy viên Bộ Chính trị phụ trách công tác Tư tưởng - Văn hóa và Khoa giáo của Đảng; Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nhấn mạnh dù ở cương vị công tác nào, đồng chí Lê Xuân Tùng luôn thể hiện bản lĩnh của người đảng viên, luôn vững vàng, kiên định lập trường, tư tưởng của người cộng sản, chủ động, sáng tạo, tận tụy trong công việc và nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Những năm gần đây, đồng chí Lê Xuân Tùng hàng ngày vẫn miệt mài thực hiện những nghiên cứu tại Hội đồng Lý luận Trung ương, đồng thời chủ trì công trình "Bách khoa thư Hà Nội", gồm 18 tập và “Bách khoa thư Hà Nội - Phần Hà Nội mở rộng", gồm 14 tập. Đồng chí còn đóng góp cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu về quá trình đổi mới hội nhập quốc tế của đất nước, về vai trò và vị trí của kinh tế tập thể trong phát triển bền vững đất nước.

“Đồng chí Lê Xuân Tùng là tấm gương sáng về nỗ lực học tập, phấn đấu, cống hiến, giữ gìn phẩm chất của người đảng viên cộng sản cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung và những người làm công tác tuyên giáo nói riêng. Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng được trao tặng cho đồng chí hôm nay là sự ghi nhận của Đảng đối với những đóng góp của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, Nhà nước và dân tộc. Tấm Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về con số tuổi Đảng, mà thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân về sự đóng góp của đồng chí trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển  đất nước” - đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ mong muốn, đồng chí Lê Xuân Tùng tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu với bề dày kinh nghiệm của mình để tiếp tục tham gia công tác xây dựng Đảng.

Xúc động, vui mừng và tự hào khi đón nhận phần thưởng cao quý của Đảng, đồng chí Lê Xuân Tùng khẳng định sẽ tiếp rèn luyện, cống hiến để xứng đáng với phần thưởng cao quý, sự tin cậy của Đảng, góp phần thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đồng chí Lê Xuân Tùng sinh năm 1936, tại làng Thọ Lộc, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, là người con duy nhất của hai cán bộ cách mạng tiền khởi nghĩa. Thừa hưởng lòng yêu nước của người cha là liệt sỹ Lê Xuân Trứ, ủy viên Xứ ủy Trung kỳ, hy sinh tại nhà tù Côn Đảo năm 1941, với lòng quyết tâm, ý chí và nghị lực, đồng chí luôn phấn đấu không ngừng và đồng chí Lê Xuân Tùng vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 12 tháng 9 năm 1959 (khi mới 23 tuổi)./.

TTXVN/VNP


Top