Tin tức

Trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim"

Lễ trao danh hiệu Giáo sư Danh dự cho Tiến sĩ Danh dự Erich Johann Lejeune. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Ngày 30/7, tại thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune – Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim", Cộng hòa Liên bang Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune -  Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim" cho biết: Hiện nay Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đà Nẵng đã được trang bị các hệ thống nghe nhìn có thể kết nối với các Trung tâm Tim mạch lớn của thành phố Munich (Đức). Trong tương lai, tôi mong muốn có thể xây dựng thêm một trung tâm đào tạo tại Khoa Y dược - Đại học Đà Nẵng và chúng ta có thể kết nối đào tạo trực tuyến từ Đại học Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng và các trường đại học, bệnh viện lớn ở thành phố Munich. Tôi rất tự hào hôm nay được nhận danh hiệu Giáo sư danh dự cao quý này. Đây chính là cơ hội để tôi trở thành Đại sứ của thành phố Đà Nẵng, qua đó có thể mở ra nhiều cánh cửa kết nối mới, xây dựng, mở rộng mối quan hệ hợp tác toàn diện trong tương lai.

Năm 2003, ông Erich Johann Lejeune cùng vợ là Irene Lejeune thành lập Tổ chức "Trái tim vì trái tim" hỗ trợ các hoạt động nhân đạo, phẫu thuật tim và các thủ thuật chuẩn đoán điều trị cho hàng nghìn bệnh nhi ở nhiều vùng khó khăn trên thế giới, trong đó có Việt Nam và thành phố Đà Nẵng. Từ tháng 7/2005, Tổ chức này đã đưa 3 trẻ em mắc bệnh bẩm sinh của Việt Nam sang Munich phẫu thuật thành công. Hơn 15 năm trên cương vị Chủ tịch Tổ chức "Trái tim vì trái tim", Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune và các cộng sự đã có nhiều đóng góp hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng các trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh, thành lập Hội đồng cố vấn quy tụ các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế về tim mạch, qua đó đã hỗ trợ, điều trị, chăm sóc hơn 2.500 bệnh nhi là những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Với sự kết nối, đồng hành của Đại học Đà Nẵng, Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune đã phối hợp hiệu quả với Bệnh viện Đà Nẵng và Khoa Y dược Đại học Đà Nẵng hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế, góp phần nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ghi nhận những nỗ lực và cống hiến không ngừng của Tiến sĩ danh dự Erich Johann Lejeune cho sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học và phục vụ cộng đồng, năm 2013, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh và trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự cho ông. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen cho cá nhân ông Erich Johann Lejeune và Tổ chức "Trái tim vì trái tim". Năm 2015, Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục trao tặng danh hiệu Tiến sĩ danh dự cho ông Erich Johann Lejeune./.

TTXVN/VNP


Top