Tin tức

Trao tặng 160 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại Hà Nội

Đại diện Quỹ xe lăn Quốc tế trao tượng trưng 160 xe lăn tặng người người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn cho Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng-TTXVN
Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 62 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, sáng 6/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội phối hợp với Quỹ Xe lăn quốc tế Weelchair Foundation và các đơn vị tài trợ tổ chức chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo không tự đi lại được trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ban Tổ chức đã trao 160 chiếc xe lăn cho 160 trường hợp là người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo không tự đi lại được hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các trường hợp được trao tặng xe lăn đợt này đã được Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện, thị xã rà soát, xem xét cụ thể từng hoàn cảnh.

Tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội Đào Ngọc Triệu cho biết, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội rất vinh dự là cầu nối, là địa chỉ tin cậy để các tổ chức, các nhà hảo tâm tin tưởng, tìm đến để thực hiện các hoạt động nhân đạo. Số xe lăn được trao tặng cho các trường hợp kém may mắn trong chương trình này sẽ giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

Được nhận chiếc xe lăn mới, anh Chu Văn Hưng, xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, gia đình anh không có điều kiện để mua xe mới cho anh. Từ nhiều năm nay, anh di chuyển bằng chiếc xe lăn cũ đi xin, việc di chuyển rất vất vả, nhất là vào những ngày thời tiết khắc nghiệt.

Bà Đặng Thị Thùy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hòa cho biết, qua rà soát các trường hợp người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn, toàn huyện có 31 trường hợp cần được trang bị xe lăn.

Được thành lập từ năm 2000, trong gần 20 năm qua, Tổ chức Weelchair Foundation đã tổ chức các chuyến đi thiện nguyện phát xe lăn tại 156 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Số xe lăn mà tổ chức này phát tại các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đã lên đến hơn 1,1 triệu chiếc.

Tại Việt Nam, Weelchair Foundation đã tổ chức nhiều chuyến đi đến các tỉnh, thành phố ở Việt Nam để phát xe lăn. Tính đến hết tháng 10/2019, số xe lăn mà Weelchair Foundation đã trao tặng cho các trường hợp kém may mắn ở các tỉnh, thành phố Việt Nam là gần 2.000 xe./.

TTXVN/VNP


Top