Tin tức

Trao tặng 16 ngàn khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế cho lực lượng phòng, chống dịch Đà Nẵng

Đại diện Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại Đà Nẵng trao tặng các thùng khẩu trang N95 và đồ bảo hộ y tế cho Trung tâm y tế huyện Hòa Vang.
Ảnh: TTXVN phát
Ngày 9/8, Trung tâm Truyền hình Thông tấn và Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực miền Trung – Tây Nguyên tại thành phố Đà Nẵng đã trao tặng 16 ngàn chiếc khẩu trang chuyên dụng N95 và 5 ngàn bộ đồ bảo hộ y tế cho 13 đơn vị y tế đang thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là số hàng vật tư y tế do nhà hảo tâm Nguyễn Thị Phương Thảo, ở quận 10, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Vận chuyển đến tận nơi trao tặng cho các đơn vị, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam tại Đà Nẵng Dương Vương Lợi chia sẻ, việc hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho các cơ sở y tế đang thực hiện phòng chống dịch là rất đáng quý, đặc biệt hiện nay nhiều cơ sở y tế đang có khó khăn, thiếu về khẩu trang và quần áo bảo hộ. Món quà ý nghĩa này nhằm hỗ trợ kịp thời cho các y, bác sỹ nơi tuyến đầu chống dịch, thể hiện tinh thần đoàn kết chung tay cùng chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng đẩy lùi dịch COVID-19.

Trong hơn 2 tuần qua, nhiều cá nhân, tổ chức đã trao tặng tiền, vật tư y tế, lương thực thực phẩm trị giá hàng tỷ đồng cho thành phố Đà Nẵng để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các địa phương, truy tìm cho hết các người tiếp xúc với các trường hợp mắc COVID-19; đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, có báo kết quả xét nghiệm sớm và chính xác. Đồng thời bổ sung đối tượng ưu tiên sàng lọc, xét nghiệm, như: cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, công an, quân đội, dân quân tự vệ; các lực lượng trực chiến tại các chốt kiểm soát, tại khu vực cách ly và phong tỏa; lực lượng làm việc trực tiếp tại Tổ COVID - 19 cộng đồng… đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch có nguy cơ lây nhiễm cao; triển khai ngay việc lấy mẫu xét nghiệm theo nhóm (trộn mẫu) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Sở y tế Đà Nẵng, từ ngày 25/7 đến 8 giờ ngày 9/8, trên địa bàn thành phố có 250 ca nhiễm COVID-19 trong đó tử vong 9 ca, 241 ca đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Hiện có 2.439 trường hợp F1 đang cách ly tại các cơ sở y tế; 5.206 trường hợp F1 cách ly tập trung và hơn 10.133 đối tượng F2 đang được cách ly tại nhà. Thành phố Đà Nẵng cũng đã thực hiện lấy 43.472 mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đó có 250 mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính, 40.075 mẫu có kết quả âm tính với SARS-COV-2./.

TTXVN/VNP


Top