Tin tức

Trao số tiền quyên góp được từ cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội cho các đơn vị thụ hưởng


Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam – Canada trao số tiền quyên góp được từ cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 cho các đơn vị thụ hưởng. Ảnh: Văn Điệp - TTXVN
Ngày 2/3, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ trao séc tượng trưng số tiền quyên góp được từ cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019 cho các đơn vị thụ hưởng.

Đại sứ Nguyễn Thị Hồi, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam -Canada đã trao séc tượng trưng số tiền quyên góp hơn 1,1 tỷ đồng cho ông Rad Kivette, Giám đốc điều hành Quỹ VinaCapital, đại diện đơn vị điều phối nguồn quỹ cho các đơn vị thụ hưởng.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Trưởng ban châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Canada cho biết: Cuộc Chạy vì trẻ em Hà Nội là hoạt động cộng đồng thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, doanh nghiệp và bạn bè quốc tế có tấm lòng thiện nguyện, muốn chung tay giúp đỡ các em nhỏ kém may mắn mắc bệnh hiểm nghèo. Cuộc chạy do Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Manulife Việt Nam và Quỹ VinaCapital phối hợp tổ chức. Cuộc chạy không chỉ là nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương, mà còn là hình ảnh đẹp của nhân dân Thủ đô gửi đến bạn bè quốc tế, minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canada và bạn bè quốc tế.

Cuộc chạy năm 2019 đã diễn ra thành công vào ngày 8/12/2019 tại cổng chính Công viên Thống nhất, khu vực xung quanh hồ Thiền Quang, thành phố Hà Nội. Tham gia Cuộc chạy có các vị đại sứ, đại diện các Đại sứ quán tại Hà Nội, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà tài trợ, những người nổi tiếng trên nhiều lĩnh vực luôn đồng hành cùng Cuộc chạy trong nhiều năm qua, đông đảo nhân dân Thủ đô cùng bạn bè quốc tế đang sinh sống và học tập tại Hà Nội.

Cuộc chạy năm 2019 đã quyên góp được hơn 1,1 tỷ đồng hỗ trợ điều trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc Quỹ VinaCapital.

Toàn bộ số tiền quyên góp được, sau khi trừ đi các chi phí tổ chức được chuyển cho Quỹ VinaCapital, là đơn vị do Ban Tổ chức lựa chọn, có năng lực quản lý, điều phối nguồn quỹ cho các đơn vị thụ hưởng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng tiền tài trợ, đảm bảo minh bạch và quy trình cho hoạt động. Việc tiếp nhận, sử dụng, phân phối và giải ngân số tiền quyên góp được kiểm toán bởi Công ty Kiểm toán quốc tế KPMG.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang cho biết thêm, trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức quyết định không tổ chức Cuộc chạy năm 2020 nhằm thực hiện các quy định về phòng dịch. Ban Tổ chức hy vọng năm 2021, tình hình đại dịch sẽ được kiểm soát tốt hơn trên phạm vi toàn thế giới và Việt Nam, để có thể tiếp tục chung tay cùng cộng đồng và doanh nghiệp tổ chức Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội năm 2021 để có thể góp phần giúp các em nhỏ kém may mắn viết tiếp ước mơ của mình.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội khởi nguồn từ Cuộc chạy Terry Fox, tổ chức tại Hà Nội từ năm 1999 nhằm quyên tiền phục vụ việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư. Đến năm 2009, Ban Tổ chức đã thống nhất đổi thành Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội với mục đích quyên tiền ủng hộ các bệnh nhi nghèo điều trị bệnh tim bẩm sinh và ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt. Qua gần 20 năm, chương trình ngày càng có uy tín và có sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp được khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm./.

TTXVN/VNP

Tăng cường cơ chế trao đổi giữa Quốc hội hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Tăng cường cơ chế trao đổi giữa Quốc hội hai nước Việt Nam – Hàn Quốc

Ngày 20/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dẫn đầu đã hội đàm với Phó Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Woo-taik tại trụ sở Quốc hội Hàn Quốc ở thủ đô Seoul. Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng đã tham dự các hoạt động của đoàn.

Top