Tin tức

Trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto


Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Ngài Đại sứ Kari Kahiluoto. Ảnh: TTXVN
Ngày 10/8, tại Hà Nội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”- Phần thưởng cao quý nhất của Liên hiệp Hữu nghị, tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam Kari Kahiluoto nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga cho biết: Việt Nam và Phần Lan đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1973. Trong gần 50 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã không ngừng phát triển và đi vào chiều sâu trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, thương mại, giáo dục, công nghệ cao, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, nước sạch, năng lượng sạch và giao lưu nhân dân.

Trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, với kinh nghiệm và tâm huyết của mình, Đại sứ Kari Kahiluoto đã có những đóng góp quan trọng trong việc tăng cường, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa Việt Nam - Phần Lan, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân Việt Nam.

Đại sứ đã tích cực mở rộng quan hệ, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng của Phần Lan, hỗ trợ quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước, triển khai nhiều dự án trong cộng đồng, trong đó có việc khai trương, tuyển sinh của Trường Quốc tế Việt Nam- Phần Lan và triển khai chương trình Talent Boost thu hút nhiều bạn trẻ của Việt Nam đến học tập, làm việc ở Phần Lan.

“Ngài Đại sứ luôn dành sự quan tâm hỗ trợ quý báu cho Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, Hội Hữu nghị Phần Lan - Việt Nam; cùng với hai Hội tổ chức và tham gia nhiều hoạt động thiết thực giúp thúc đẩy giao lưu nhân dân, vun đắp tình cảm hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, nhất là trong thế hệ trẻ. Chúng tôi trân trọng và sẽ nhớ mãi kỷ niệm về các hoạt động mà Đại sứ tổ chức nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Phần Lan và nhiều hoạt động khác như trồng cây hữu nghị…”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định.

Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga trân trọng cảm ơn tình cảm, sự hợp tác, hỗ trợ quý báu mà Đại sứ đã dành cho Việt Nam; bày tỏ hy vọng, dù ở bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp nhằm củng cố, phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác giữa Việt Nam - Phần Lan.

Bày tỏ vui mừng dược dự buổi lễ ý nghĩa, gửi lời cảm ơn chân thành tới Liên hiệp Hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Phần Lan, Đại sứ Kari Kahiluoto cho biết, Phần Lan và Việt Nam đều rất coi trọng các hoạt động hợp tác quốc tế, thúc đẩy và vận động, cũng như giao lưu nhân dân giữa hai nước. Những sự kiện, hoạt động này có được là nhờ có hai Hội Hữu nghị: Hội Hữu nghị Phần Lan -Việt Nam ở Phần Lan và Hội Hữu nghị Việt Nam -Phần Lan tại Hà Nội. Đại sứ đã có cơ hội được đến thăm Hội Hữu nghị Việt Nam - Phần Lan tại Hải Phòng.

Đại sứ bày tỏ cảm kích đối với Hội Hữu nghị Việt Nam - Phần Lan vì những khích lệ và hỗ trợ dành cho mình trong suốt nhiệm kỳ; khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp nhằm tăng cường hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Phần Lan./.

TTXVN/VNP


Top